VANTAY-decor-Logo

Blog

Tư vấn thiết kế quán cà phê miễn phí

Với một người muốn bắt đầu hoặc đổi mới với con đường kinh doanh quán cà phê thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thử thách.

Bên cạnh những yếu tố như địa điểm, ngân sách, marketing, nguồn cung…thì không gian trải nghiệm của khách hàng cũng là một yếu tố cần được đề cao.

Nhưng không phải ai cũng biết cách và có đủ thông tin để tự làm cho mình một không gian thật trọn vẹn.

Chính vì thế, việc tìm đến các đơn vị tư vấn thiết kế quán cà phê là một gợi ý đáng tham khảo, bởi họ có kinh nghiệm và chuyên môn, thấu hiểu khách hàng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình nhé!

tu-van-thiet-ke-quan-ca-phe-mien-phi-01

1. Tại sao phải thiết kế quán cà phê?

a. Thiết kế quán cà phê đẹp sẽ níu giữ chân khách hàng

Một trong những ưu tiên hàng đầu khi bước vào thị trường đầy sự cạnh tranh như cà phê, dịch vụ đó là trải nghiệm khách hàng. Không ai có thể hài lòng và quay trở lại một quán cà phê chật chội, bí bách và chẳng mấy nổi bật cả.

Hiện nay, trên thị trường, có quá nhiều quán cà phê mọc lên, quá nhiều đối thủ đang bứt phá lên mỗi ngày, nên việc sở hữu một không gian quán cà phê ấn tượng sẽ là một lợi điểm bán hàng mà bạn có thể tập trung vào đó.

“Tiếng lành đồn xa” dần dần rồi những vị khách yêu thích không gian sẽ giới thiệu bạn bè họ, đôi khi họ không cần quan tâm tới chi phí của mỗi ly cà phê nữa đâu!

Thiet-ke-va-thi-cong-quan-ca-phe-MIB-coffee-02-02

b. Sở hữu một quán cà phê đẹp làm tăng nhận diện thương hiệu

Như chúng ta đã thấy trên thị trường hiện nay, rất nhiều reviewer, hot tiktoker, người nổi tiếng hay thậm chí nhiều khách hàng bình thường đều chọn cách “check in” chia sẻ thông tin lên mạng xã hội để giới thiệu cho bạn bè và người hâm mộ của họ.

Cho nên, khi đó một quán cà phê đẹp không chỉ thu hút khách mà còn giúp tăng giá trị nhận biết thương hiệu của bạn.

Tu-van-thiet-ke-quan-ca-phe-tang-nhan-dien-thuong-hieu-01

Những lần khách hàng tới check in, tự nhiên hình ảnh thương hiệu của quán sẽ được lan tỏa, viral, tiếp cận ngày càng nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

c. Tạo sự khác biệt, tăng sự cạnh tranh trên thị trường

Để có một chỗ đứng vững chắc trong ngành này không nhất thiết bạn phải làm cho chi phí tạo ra ly cà phê của bạn rẻ hơn khách hàng mà cần phải có chất riêng, sự mới mẻ và đặc biệt là sự cảm nhận của họ.

Thiet-ke-quan-ca-phe-dep-khoa-hoc-tang-canh-tranh-01

Thiết kế quán cà phê đẹp, bố trí khoa học thì coi như đồng nghĩa bạn đã đặt một chân vào việc làm tăng giá trị dành cho những khách hàng của mình.

Giá trị mang tới cho khách hàng càng cao thì chắc chắn vấn đề doanh thu và lợi nhuận mà bạn có thể đạt được cũng sẽ không hề thấp. 

2. Chi phí thiết kế và thi công quán cà phê trọn gói gồm những gì?

Với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng thế, chi phí là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp, trong đó chi phí thiết kế quán cà phê cũng không là ngoại lệ.

Khi đã nắm được chi phí thì bạn hoàn thành có thể chủ động được nguồn đầu tư, thời gian…

Nhưng đây không phải là vấn đề đơn giản, nên thông thường bạn chỉ biết mình có bao nhiêu tiền còn cụ thể từng hạng mục trong đó thì khó có thể làm rõ được. 

Gia-thiet-ke-quan-ca-phe-01

Chính vì thế, khi tìm đến các công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói thì họ sẽ tư vấn thiết kế quán cà phê một cách đầy đủ nhất bao gồm cả chi phí chi tiết.

Bạn có thể tham khảo về dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói để nắm rõ hơn từng công đoạn, giúp bạn hình dung rõ hơn về những gì mình sẽ làm. 

Đừng chỉ vội hỏi các công ty thiết kế câu hỏi “giá thiết kế quán cà phê bao nhiêu em?”

Mà phải đảm bảo bạn có một cái nhìn tổng quan trước về chúng rồi lúc đó đề cập vấn đề giá cũng chưa muộn. Vì có thể bạn từ chối một đơn vị uy tín, nhưng bạn từ chối họ vì do bạn chưa hiểu họ sẽ làm gì!

Dưới đây là một vài chi phí bạn sẽ cần phải tìm hiểu sau khi đã tham khảo về tổng thể dịch vụ của họ nhé:

– Chi phí tư vấn (riêng chi phí này VANTAYdecor hoàn toàn miễn phí)

– Chi phí thiết kế nội thất quán cà phê trọn gói

– Chi phí thi công hoàn thiện nội thất trọn gói bao gồm cơ bản:

 + Thi công hoàn thiện phần thô: Lắp đặt hệ thống MEP (hệ thống điện nước), thi công hoàn thiện trần,  thi công hoàn thiện tường, thi công hoàn thiện sàn.

 + Thi công và lắp đặt nội thất: Thi công nội thất tại xưởng sản xuất,  lắp đặt nội thất tại công trình, trang trí không gian quán, hệ thống bảng hiệu quảng cáo….

Chi-phi-thiet-ke-quan-ca-phe-01

Việc có một kế hoạch cho chi phí thiết kế và thi công quán cà phê hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều ngân sách và hạn chế phát sinh thêm trong quá trình thực hiện dự án.

3. Báo giá thiết kế quán cà phê tại VANTAYdecor như thế nào?

Để có thể báo giá thiết kế quán cà phê phù hợp và chính xác nhất với nhu cầu đầu tư của bạn, VANTAYdecor cần phải khảo sát thực tế hiện trạng và tìm hiểu các thông tin từ chủ đầu tư, sau đó lên các phương án bố trí, thiết kế.

Khi đã hài lòng với phương án bố trí thì mới bắt đầu báo giá thiết kế để thực hiện thiết kế phối cảnh 3D.

Sau đó, VANTAYdecor sẽ lên dự toán ngân sách dành cho việc thi công giúp khách hàng hình dung mức chi phí rồi sẽ báo giá thi công cho khách hàng.

Bao-gia-thiet-ke-noi-that-quan-ca-phe-01

Chúng tôi luôn mong muốn khách hàng của VANTAYdecor phải hài lòng từng bước một để có một hành trình trọn vẹn cùng chúng tôi.

Các bạn có thể tham khảo quy trình thiết kế và thi công một dự án của VANTAYdecor để hiểu hơn nhé!

Nói tóm lại, để có thể nhận tư vấn báo giá thiết kế và thi công quán cà phê bạn cần phải gặp gỡ, trao đổi, và sắp xếp lịch hẹn khảo sát với đơn vị thiết kế để có báo giá chi tiết nhất.

Nếu còn bất cứ lấn cấn nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO