VANTAY-decor-Logo

Blog

Vì sao cần phải thiết kế văn phòng làm việc đẹp?

Thiết kế văn phòng làm việc đẹp vì nó là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và từ đó đem lại nhiều lợi ích cho công ty, nhân viên, khách hàng.

Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn một vài lý do nhé!

1. Thiết kế văn phòng làm việc đẹp tạo được ấn tượng với khách hàng

Thực tế cho thấy rằng, khách hàng của bạn sẽ cảm thấy ấn tượng và có niềm tin với sản phẩm kinh doanh của công ty bạn hơn khi bước vào một không gian làm việc chỉn chu, chuyên nghiệp.

IDP-banner-home-21

Thiết kế văn phòng đẹp, tinh tế, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh sẽ nâng cao độ uy tín của công ty trước mắt khách hàng, đây cũng là cách truyền thông thương hiệu vô cùng chất lượng.

2. Tạo ra không gian kết nối và nâng cao hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên

Một vấn đề thường gặp của nhiều doanh nghiệp đó là việc kết nối nhân viên trong một bộ phận, giữa nhiều bộ phận với nhau, giữa sếp với nhân viên. 

Chính vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc đẹp kết hợp với các giải pháp để tăng tính kết nối sẽ giúp cho đội ngũ giao tiếp với nhau hiệu quả hơn.

Thiet-ke-van-phong-lam-viec-dep-de-ket-noi-nhan-vien-01

Một không gian làm việc đẹp, thoải mái cũng sẽ giúp cho nhân viên tập trung hơn vào công việc từ đó năng suất cũng cao hơn.

Phan-chia-khong-gian-theo-huong-thiet-ke-van-phong-mo

Trong thời kỳ mà các công việc điều phải chịu nhiều áp lực, nên văn phòng cũng nên được biến thành nơi không chỉ để làm việc mà còn là nơi thoải mái sống trọn vẹn với công ty mà nhân viên đã lựa chọn.

3. Định hình một không gian làm việc chuyên nghiệp lâu dài

Việc một công ty sở hữu một môi trường, không gian làm việc chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế để thu hút nhân viên tài năng và giữ chân họ với công ty lâu hơn.

Chính vì thế, đầu tư thiết kế văn phòng đẹp cũng sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Tam-quan-trong-cua-van-phong-doi-voi-doanh-nghiep

Văn phòng đẹp không chỉ nằm ở những đồ dùng nội thất, việc trang trí không gian mà còn nằm ở giá trị mà không gian đó mang lại cho người sử dụng.

Y-tuong-thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec

Nếu trước đây, các văn phòng chủ yếu bố trí đầy đủ bàn ghế cho nhân viên làm việc…

…thì những năm trở lại đây, các doanh nghiệp đã chú trọng hơn nhiều về phần “đẹp”, một văn phòng toàn diện và mang đủ bản sắc văn hóa của họ.

4. Kích thích sự sáng tạo và nơi ươm mầm cho những cá tính khác biệt

Nhân viên của bạn đã từng kêu ca rằng “em không thể nào ra ý tưởng”, “em bí idea quá sếp ơi”, và đòi ra quán cà phê ngồi để tiếp tục làm việc.

Van-phong-kich-thich-y-tuong-sang-tao-cua-nhan-vien-01

Vậy tại sao không tạo một không gian vừa đẹp vừa độc đáo mà sẽ giúp họ tạo ra được sự khác biệt và sáng tạo trong công việc?

Những yếu tố từ các chi tiết trang trí, nội thất sẽ chính là nguồn cảm hứng tác động đến sự sáng tạo của họ.

Trao-doi-y-tuong-giua-cac-nhan-vien-trong-van-phong-01

Đọc thêm: Tham khảo các mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp

Biết lợi ích là như vậy, nhưng bạn có biết làm thế nào để thiết kế văn phòng đẹp và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp không?

Để bắt đầu thiết kế văn phòng làm việc đẹp và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, bạn có thể chuẩn bị những bước sau:

  • Tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp

Tìm hiểu về giá trị, nền tảng và mục tiêu của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn thiết kế không gian phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

  • Thảo luận với cộng sự của mình trong doanh nghiệp

Gặp gỡ, thảo luận với các thành viên trong doanh nghiệp để hiểu ý kiến của họ về văn phòng làm việc và cách làm việc hiệu quả của mỗi người.

Thao-luan-thiet-ke-van-phong-lam-viec-voi-nhan-vien

  • Thu thập thông tin về không gian

Đo đạc kích thước, hình dạng và chi tiết khác của không gian văn phòng. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về không gian cần thiết kế.

  • Xác định yêu cầu của doanh nghiệp

Xác định yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp về không gian văn phòng, bao gồm số lượng nhân viên, chức năng của các khu vực trong văn phòng và cách sắp xếp không gian.

Xac-dinh-cac-yeu-cau-thiet-ke-van-phong-lam-viec-dep-01

  • Lập kế hoạch và thiết kế

Bất cứ việc gì cũng cần lên kế hoạch rõ ràng để việc thiết kế và thi công văn phòng trở nên tiết kiệm, phù hợp với ngân sách và không ảnh hưởng tới công việc hằng ngày của công ty.

  • Tìm kiếm nhà thầu thi công

Sau khi đã có thiết kế, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ và chọn đơn vị thầu thi công để triển khai, vấn đề này thực sự rất quan trọng, tốn khá nhiều thời gian.

  • Thực hiện và kiểm tra

Thực hiện thiết kế và kiểm tra các công việc đảm bảo rằng văn phòng được thiết kế đúng với yêu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng của không gian văn phòng.

Kiem-tra-giam-sat-thi-cong-noi-that-van-phong

Tóm lại, quá trình thiết kế văn phòng đẹp là một quá trình không hề đơn giản, yêu cầu nhiều thông tin và kỹ năng.

Chính vì thế, nếu thực sự không tự tin về kinh nghiệm và để giảm thiểu sự phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện, bạn có thể tìm kiếm đến đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp.

Bạn cũng có thể liên hệ theo số điện thoại 0708525171  hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY VANTAYdecor tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Hi vọng, bài viết này đã giúp bạn có một số thông tin về lợi của việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO