VANTAY-decor-Logo

Blog

4 Cách để thiết kế văn phòng không gian xanh đẹp hơn hẳn

Văn phòng không gian xanh sẽ tạo ra cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng. Hiện nay, xu hướng này ngày càng được các nhà đầu tư lựa chọn khi nhu cầu hưởng thụ không gian xanh ngày càng tăng cao.

Mang thiên nhiên đến gần hơn với con người là tiêu chí quyết định của phong cách thiết kế văn phòng làm việc hiện đại.

Và để tạo được một không gian làm việc nhiều cây xanh những vẫn đảm bảo được sự hài hòa trong thiết kế, có một vài lưu ý mà chúng ta cần phải xem.

lua-chon-tranh-trang-tri-mau-xanh-thien-nhien
Lựa chọn tranh trang trí màu xanh thiên nhiên

Thiết kế không gian văn phòng hiện đại kết hợp yếu tố cây xanh

Mặc dù mô hình văn phòng xanh hiện tại đã không còn hoàn toàn mới nữa, những với những biến tấu nhỏ trong bố trí cây xanh sẽ làm tăng vẻ đẹp cho không gian cũng sẽ trở thành một xu hướng tuyệt vời.

Dựa trên nhu cầu được thư giãn, giải tỏa căng thẳng của nhân viên văn phòng sau những giờ làm việc bên máy tính, thiết kế văn phòng không gian xanh sẽ giúp cân đối được giữa văn phòng làm việc và không gian nghỉ ngơi.

Thêm vào đó, sử dụng những chất liệu nội thất tinh gọn cùng với cách trang trí đơn giản, kết hợp với ánh sáng tự nhiên để tạo nên không gian thư giãn, thoải mái nhất có thể.

trang-tri-khong-gian-xanh-cho-van-phong
Trang trí không gian xanh cho văn phòng là 1 xu hướng mới, trẻ trung và hiện đại

Những cách thiết kế văn phòng không gian xanh với cây cối đẹp và độc đáo

1. Văn phòng xanh hơn với những chậu cây nhỏ xinh trên bàn

Nếu như nói cây xanh tạo ra những nét riêng cho văn phòng thì những chậu cây nhỏ để bàn làm việc đóng vai trò quan trọng trong dấu ấn đó.

Hiện nay, trên thị trường, người ta hoàn toàn chọn được nhiều loại cây cảnh nhỏ gọn đặt tại bàn làm việc trong văn phòng với chi phí thấp vẫn có thể tìm được loại cây ưng ý, thu hút may mắntài lộc đến cho chủ nhân. Điều này vô tình tạo nên trào lưu mua cây cảnh để bàn trong những năm gần đây, làm giới nhân viên văn phòng thêm tích cực, tươi trẻ.

Mỗi mầm xanh trong không gian làm việc đều giúp cho thiết kế văn phòng sáng tạo và sinh động hơn, có tác động tích cực đến tinh thần và môi trường xung quanh.

Hãy đặt một cây xanh nhỏ ở bàn làm việc của bạn ngay nhé!

Mau-thiet-ke-van-phong-khong-gian-xanh
Mẫu thiết kế văn phòng không gian xanh

2. Tận dụng những khoảng trống và góc văn phòng để không gian xanh hơn

Mỗi một góc trong thiết kế văn phòng xanh đều cần được tính toán chi tiết về mặt kích thước và hình dáng của từng loại cây cảnh.

Bên cạnh những chậu cây nhỏ để bàn, ta có thể tận dụng ở góc tường, khoảng trống giữa các bàn có thể sử dụng những chậu cây cảnh có kích thước lớn hơn và chiều cao của cây trên 1m để phủ kín màu xanh cho văn phòng.

Các chậu cây có kích thước khác nhau sẽ khiến căn phòng sinh động, tránh sự đơn điệu. Con những chậu cây lớn hơn với những tán cây xum xuê có thể bày trí tại lối vào văn phòng, sảnh, hành lang hoặc thiết kế các khu tiểu cảnh để tạo nên sự độc đáo và mới lạ.

mau-thiet-ke-van-phong-khong-gian-xanh-can-nhung-gi
Mẫu thiết kế văn phòng không gian xanh cần những gì

3. Trồng cây xanh ở giếng trời của văn phòng

Trong những văn phòng hiện đại không để thấy những kiểu thiết kế có giếng trời để tận dụng ánh sáng và thông thoáng. Về phong thủy, giếng trời cũng được coi là yếu tố thu hút vận khí, tài lộc hiệu quả.

Khi trồng các loại cây cảnh tại giếng trời, hãy cẩn thận lựa chọn loại cây có ý nghĩa tương tự, đồng thời mật độ không được quá dày, làm giếng trời bị che khuất.

thiet-ke-van-phong-xanh-tao-khong-gian-lam-viec-tuyet-voi
Thiết kế văn phòng xanh tạo không gian làm việc tuyệt vời

4. Tạo ấn tượng  văn phòng không gian xanh từ khu vực lễ tân

Quầy lễ tân là nơi tiếp đón khách hàng và đối tác của công ty liên tục, do đó, ấn tượng ban đầu khi họ tới văn phòng của bạn chính là nơi này.

Nên bài trí quầy lễ tân thành ấn tượng đặc biệt với quan khách bằng cách đặt thêm những chậu cây cảnh đẹp, có hoa để thể hiện sự thân thiện, hiếu khách.

thiet-ke-van-phong-khong-gian-xanh-hien-dai
Thiết kế văn phòng không gian xanh hiện đại

Hình ảnh thiết kế các dự án văn phòng của VANTAYdecor tại đây

Nếu còn bất cứ lấn cấn nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO