VANTAY-decor-Logo

Blog

NHẬN BÁO GIÁ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SPA TRỌN GÓI

Báo giá là một trong những điều có ảnh hưởng đến chi phí đầu tư và ngân sách khi thiết kế và thi công spa trọn gói bên cạnh yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Thiết kế và thi công spa trọn gói là một giải pháp toàn diện và tiện lợi cho việc xây dựng spa của bạn.

Bằng cách lựa chọn dịch vụ này, bạn có thể đảm bảo rằng spa của mình sẽ đáp ứng được mục tiêu thư giãn và thư thái của khách hàng một cách hoàn hảo, và dự án của bạn sẽ tiến hành suôn sẻ mà không cần phải lo lắng về việc quản lý nhiều đối tác.

Trong bài viết này, VANTAYdecor xin giới thiệu 5 điều quan trọng cần quan tâm dành cho các chủ spa khi nhận một bảng báo giá từ đơn vị thiết kế, thi công spa trọn gói. Khi đó, chủ đầu tư hoàn toàn có thể chủ động đánh giá được tính khả quan của bảng báo giá và kiểm soát ngân sách thực hiện.

thiet-ke-spa-sang-trong
Thiết kế spa sang trọng

Yếu tố về quy mô và mô hình kinh doanh spa

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều mô hình spa khác nhau, nhưng có thể kể đến một vài mô hình chính như: Day Spa, Home Spa, Beauty Spa, Clinic Spa, Resort/Hotel Spa và Jim Jil Bang. Với mỗi mô hình sẽ có những quy chuẩn riêng khi thiết kế và thi công spa trọn gói cần tuân theo, chẳng hạn như:

 • Day Spa: Không gian hướng đến sự trải nghiệm, thư giãn
 • Clinic Spa: Cần có phòng khám, phẫu thuật, hậu phẫu, chi phí đầu tư lớn.
 • Jim Jil Bang: Có hệ thống xông hơi, trị liệu theo tiêu chuẩn Hàn Quốc

Yếu tố thứ 2 là về quy mô, tức là spa cần thiết kế thi công có diện tích lớn hay nhỏ, số lượng phòng, số lượng tầng, phân chia khu vực công năng…Vì thông thường, mỗi spa, mỗi chủ đầu tư lại có những nhu cầu và mong muốn về không gian và công năng sử dụng.

phong-cach-thiet-ke-spa
Phong cách thiết kế spa

Cả hai yếu tố này đều ảnh hưởng đến giá cả, chi phí thiết kế và thi công spa, đặc biệt là khi chủ đầu tư chọn đơn vị thực hiện trọn gói. Diện tích càng lớn, phân chia càng nhiều, mô hình càng phức tạp thì chi phí cần thực hiện càng lớn.

Ann-skincare-spa-hinh-hien-trang-after
Thi công Ann Skincare spa thực tế

Chính vì thế, khi vừa mới có ý tưởng kinh doanh lĩnh vực này, chủ đầu tư nên chọn đúng mô hình kinh doanh và mặt bằng để dự toán mức ngân sách.

Khi đó, các đơn vị thiết kế thi công gửi báo giá, chúng ta hoàn toàn biết được mức độ cần thiết khi đầu tư, thay vì chỉ hỏi giá bao nhiêu nhưng chưa biết chúng ta muốn gì và có gì.

Lựa chọn phù hợp một phong cách thiết kế spa

Cũng giống như việc thiết kế và thi công trọn gói các công trình khác thì đối với spa cũng sẽ phù hợp với rất nhiều sự lựa chọn về phong cách thiết kế. Chủ đầu tư sẽ có một tệp khách hàng hướng tới, từ tệp khách hàng đó họ sẽ có những yêu cầu cơ bản về phong cách thiết kế.

thi-cong-Ann-skincare-spa
Thi công Ann Skincare Spa thực tế

Thông thường mọi người chỉ nghĩ rằng thiết kế sẽ ảnh hưởng đến việc tạo ra không gian đẹp hay không. Tuy nhiên, việc thiết kế cũng là một trong những yếu tố tác động không hề nhỏ đến các khoản chi phí đầu tư.

Với những yêu cầu càng phức tạp thì nhà thiết kế cũng cần phải có nhiều kinh nghiệm, thời gian và đặc biệt có gu thẩm mỹ phù hợp. Điều này lại kéo theo các khoản nhân công, vật liệu, thời gian thi công đáp ứng cho thiết kế đó nên chi phí thiết kế và thi công spa trọn gói cũng sẽ càng cao hơn.

cach-bo-tri-noi-that-spa-dep-hien-dai
Cách bố trí nội thất spa đẹp hiện đại

Ví dụ, trường hợp bạn chọn cùng một mô hình kinh doanh spa là Beauty Spa với quy mô tương đương nhau, nhưng nếu một bên bạn theo phong cách cổ điển, nhiều họa tiết phức tạp và một bên là phong cách hiện đại, tối giản thì chi phí bỏ ra là hoàn toàn khác nhau.

thiet-ke-spa-gia-re
Thiết kế spa giá rẻ

Hiểu được việc ảnh hưởng của phong cách thiết kế đến ngân sách đầu tư sẽ giúp chủ đầu tư có định hướng đúng đắn hơn khi đưa ra bài toán thiết kế, thay vì chỉ đi hỏi đơn giá thiết kế bao nhiêu. 

Thông thường, các đơn vị thiết kế và thi công spa trọn gói sẽ báo giá nhanh cho bạn bằng một cái giá theo diện tích, tuy nhiên điều đó là không sát với nhu cầu thực tế của bạn, dễ gây tranh cãi sau này.

thiet-ke-noi-that-spa
Thiết kế nội thất spa

Chi phí vật liệu, nhân công thi công spa

Với một dịch vụ thiết kế và thi công spa trọn gói thì những gì trên bản vẽ thiết kế sẽ có sự liên quan mật thiết đến công đoạn thi công spa. Khi trên thiết kế có những chi tiết hoặc đồ nội thất cần sử dụng những loại vật liệu phù hợp, thì khi đó ảnh hưởng đến giá cả khá nhiều.

Chon-vat-lieu-thi-cong-spa-01
Chọn vật liệu thi công spa

Chính vì vậy, khi nhận bảng báo giá đầu tư, chủ đầu tư nên xem xét kỹ mỗi hạng mục từ vật liệu đến cả nhân công, đồ dùng nội thất.

Còn trong trường hợp bạn không chọn đơn vị thiết kế và thi công spa trọn gói mà thuê 2 đơn vị độc lập thì cần tính toán kỹ, xem xét chi tiết hơn để hạn chế việc phát sinh, đội vốn trong quá trình thực hiện. Vì có thể trong quá trình thực hiện, các đơn vị này sẽ xung đột với nhau.

thi-cong-spa-tron-goi
Thi công spa trọn gói

Ngoài ra, việc bảng báo giá của đơn vị báo giá cần có các vật liệu thay thế, nhiều hơn một sự lựa chọn về giá, thẩm mỹ và công năng sử dụng để bạn có thể chủ động được mức đầu tư phù hợp với từng yếu tố. 

Quy trình thực hiện thiết kế và thi công spa trọn gói

Trong tổng thể quy trình thiết kế và thi công spa trọn gói thì báo giá cũng chỉ là một bước trong đó, nó chịu ảnh hưởng trực tiếp từ những bước khác trong quy trình, dưới đây là các quy trình bên VANTAYdecor đang thực hiện:

Quy-trinh-dich-vu-thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi
Quy trình dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói
 • Trao đổi nắm cơ bản nhu cầu
 • Khảo sát, tư vấn trực tiếp
 • Thiết kế cơ bản (bố trí, concept)
 • Ký hợp đồng thiết kế 
 • Thực hiện bản vẽ phối cảnh 3D
 • Báo giá chi tiết
 • Ký hợp đồng thi công
 • Thi công công trình
 • Nghiệm thu công trình
 • Quyết toán công trình
 • Bảo hành, bảo trì

Tiến độ thực hiện dự án

Khi đã tính toán chi phí thì vấn đề về tiến độ làm trọn gói từ thiết kế tới thi công spa là vấn đề quan trọng, bởi nếu cứ lùi tiến độ là sẽ thêm chi phí, về nhân công, quản lý…

Tinh-toan-khoi-luong-vat-lieu-thi-cong-noi-that-01
Tính toán khối lượng vật liệu thi công nội thất

Chưa tính đến việc thi công chậm trễ mà bạn không kịp khai trương cũng sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh và vận hành, từ đó lại tốn một khoản chi phí lớn. Do đó mà khi chọn đơn vị thiết kế và thi công spa, chủ đầu tư cần chọn đơn vị luôn tuân thủ nghiêm ngặt về mặt tiến độ dự án.

Tham khảo tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín

Điều quan trọng là một chủ đầu tư spa không phải ai cũng có kinh nghiệm trong thiết kế và thi công spa trọn gói, không có kinh nghiệm giám sát hay chọn mua vật liệu. Chính vì thế, lúc đã bắt đầu, mọi thứ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn đơn vị đồng hành.

thi-cong-thiet-ke-spa-tron-goi
Thi công thiết kế spa trọn gói

Bạn có thể để lại thông tin TẠI ĐÂY hoặc liên hệ số 0708525171 để được tư vấn, nhận thêm thông tin về chúng tôi. Hi vọng, chúng tôi sẽ là một lựa chọn mà khách hàng tìm đến khi có nhu cầu thiết kế và thi công spa trọn gói.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO