VANTAY-decor-Logo

Blog

CÁCH ĐỂ THIẾT KẾ THI CÔNG QUẦY LỄ TÂN VĂN PHÒNG ĐẸP

Quầy lễ tân không chỉ là nơi tiếp đón khách hàng mà còn là điểm nhấn đầu tiên của một văn phòng chuyên nghiệp. Thiết kế thi công quầy lễ tân đẹp và tinh tế sẽ tạo nên ấn tượng ban đầu tốt, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu vững mạnh.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các yếu tố cần thiết để thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng đẹp, giúp bạn có được không gian tiếp đón chuyên nghiệp và ấn tượng.

Quầy lễ tân là gì?

Quầy lễ tân là điểm đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi đến với doanh nghiệp. Nhân viên lễ tân tại quầy sẽ đón tiếp và chào đón khách hàng một cách chuyên nghiệp.

Họ cung cấp thông tin về dịch vụ, sản phẩm và hướng dẫn khách hàng đến đúng địa điểm hoặc phòng làm việc.

thiet-ke-thi-cong-quay-le-tan-van-phong-dep
Thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng đẹp đón tiếp khách hàng

Quầy lễ tân là nơi khách hàng có thể tìm thấy sự hỗ trợ và giúp đỡ. Nhân viên lễ tân phải có thái độ niềm nở, lịch sự và thân thiện để tạo sự tin tưởng và sự thoải mái cho khách.

Thiết kế quầy lễ tân công ty đẹp, ấn tượng cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Với một văn phòng chuyên nghiệp thì không chỉ quan tâm đến khu vực làm việc của nhân viên mà còn ngay cả mặt tiền, khu vực lễ tân. Việc thiết kế thi công quầy lễ tân ấn tượng sẽ tạo điểm nhấn thu hút với khách hàng.

Ở giai đoạn thiết kế, chúng ta cần phải đáp ứng được một vài yếu tố sau:

1. Tập trung vào ấn tượng của thị giác để lưu giữ hình ảnh lâu dài

Quầy lễ tân cần sử dụng những chi tiết đi theo nhận diện thương hiệu, gây ấn tượng trong mắt khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, điều này nhằm ghi dấu sự khác biệt trong văn hóa doanh nghiệp của bạn.

Thiết kế thi công quầy lễ tân không ngừng phát triển theo xu hướng mới trong ngành kiến trúc và nội thất.

Hiện nay, có một số xu hướng mới như sử dụng chất liệu tái chế, ánh sáng LED, hay công nghệ thông minh trong thiết kế quầy lễ tân. Các xu hướng này không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại tính tiện ích và hiệu suất cao trong việc tiếp đón khách hàng.

Quay-le-tan-mang-tinh-nhan-dien-thuong-hieu
Quầy lễ tân mang tính nhận diện thương hiệu

Sẽ có rất nhiều giải pháp thiết kế thi công quầy lễ tân mới, hiện đại nhưng cần chú ý một điều là cần lấy nó ra từ bộ nhận diện thương hiệu của mỗi công ty, để phù hợp và đảm bảo tính thống nhất.

2. Không biến khu lễ tân thành sự tách biệt, mà nó là một phần trong tổng thể

Rõ ràng, một công ty sẽ có rất nhiều bộ phận khác nhau, bộ phận lễ tân cũng là một mảnh ghép trong đó. Chính vì thế, khi thiết kế quầy lễ tân công ty cần thiết kế sao cho đảm bảo không tách rời với bộ phận khác.

Quầy lễ tân không chỉ là một yếu tố đơn lẻ, mà nó cần được phối hợp với nội thất và trang trí tổng thể của văn phòng.

Màu sắc, chất liệu và kiểu dáng của quầy cần phù hợp với các yếu tố khác trong không gian như bàn làm việc, ghế sofa, hoặc hình ảnh trang trí. Sự phối hợp này giúp tạo ra một không gian hài hòa, thể hiện phong cách và cá nhân hóa cho doanh nghiệp.

tang-nhan-dien-thuong-hieu-tai-khu-vuc-quay-le-tan
Tăng tính nhận diện thương hiệu tại khu vực lễ tân

Các công ty nên thống nhất ngay từ đầu phương án thiết kế thi công quầy lễ tân để có được sự hài hòa, đúng hướng.

3. Đảm bảo được diện tích làm việc

Không riêng gì quầy lễ tân mà cho dù vị trí nào ở trong văn phòng cũng nên cần có một diện tích phù hợp để nhân viên có thể làm việc thoải mái, nó sẽ được phân chia diện tích làm sao hòa hợp với tổng thể mặt bằng của văn phòng công ty.

4. Dành không gian để bố trí đồ nội thất

Ở khu vực lễ tân thông thường sẽ bao gồm bàn trực của lễ tân và khu vực bàn tiếp khách. Do đó, các khu vực này cần có đủ không gian để bày trí đồ nội thất, cùng với việc thiết kế không gian xanh để mang thiên nhiên vào văn phòng.

Thiết kế bố trí và chi tiết của quầy lễ tân cần phải hài hòa và có tính thẩm mỹ cao. Quầy nên được bố trí sao cho dễ nhìn thấy khi khách hàng bước vào văn phòng.

Ngoài ra, cần xem xét các yếu tố như ánh sáng, thông gió, không gian lưu trữ để đảm bảo tính tiện ích và sự thuận tiện cho nhân viên tiếp đón. Chi tiết như viền, hoa văn, logo công ty cũng cần được xem xét để thể hiện thương hiệu và tạo điểm nhấn cho quầy.

Thiet-ke-quay-le-tan-co-khu-vuc-don-tiep-khach
Thiết kế quầy lễ tân có khu vực đón tiếp khác

5. Quầy lễ tân phải được bố trí ở vị trí dễ quan sát

Quầy lễ tân là điểm đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc khi đến văn phòng của bạn. Đây là nơi khách hàng đánh giá sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp.

Một quầy lễ tân đẹp và tinh tế sẽ tạo ra ấn tượng tốt ban đầu, khơi dậy lòng tin và sự tin tưởng từ phía khách hàng. Ngoài ra, quầy lễ tân cũng là nơi nhân viên tiếp đón và giao tiếp với khách hàng, vì vậy thiết kế và thi công quầy lễ tân cần phải tạo ra không gian thoải mái và chuyên nghiệp để tạo điều kiện làm việc hiệu quả.

Vì đây là khu vực tiếp đón khách hàng, là nơi người bên ngoài tới để liên hệ công tác, nên việc bố trí ở khu vực dễ thấy, dễ nhận biết sẽ rất tiện lợi.

Quay-le-tan-dat-o-vi-tri-de-quan-sat
Quầy lễ tân đặt ở vị trí dễ quan sát

Ví dụ như ở ngay tại cổng chính văn phòng, hoặc nằm ở về trái, phải của văn phòng.

Các bước thi công quầy lễ tân cơ bản

Trong tổng thể việc thiết kế thi công quầy lễ tân thì sau khi đã có thiết kế, điều quan trọng còn lại là đưa bản thiết kế đó ra thực tế. Vậy các bước thi công quầy lễ tân cơ bản là gì, dưới đây là một vài gợi ý:

1. Đo đạc lại mặt bằng

Để đảm bảo chắc chắn rằng mặt bằng thi công được nhận phù hợp với những thông số ban đầu hoặc có thay đổi thì bạn cần phải đo đạc lại kỹ một lần nữa.

Điều này đảm bảo cho việc hạn chế sai sót trong quá trình thiết kế thi công quầy lễ tân.

2. Chọn vật liệu và màu sắc

Chọn các vật liệu xây dựng phù hợp như gỗ, kim loại, kính và vật liệu trang trí khác. Hãy chọn màu sắc phù hợp với phong cách và không gian tổng thể của văn phòng.

Chon-vat-lieu-va-mau-sac
Chọn vật liệu và màu sắc

3. Xây dựng cơ bản

Tiến hành xây dựng quầy lễ tân bằng cách lắp ráp các mảnh vật liệu theo thiết kế. Cắt, ghép và gắn kết các bộ phận của quầy lễ tân để tạo nên cấu trúc chắc chắn và ổn định.

4. Hoàn thiện bề mặt

Sau khi xây dựng cơ bản, làm việc trên bề mặt của quầy lễ tân. Sử dụng các phương pháp hoàn thiện như sơn, dán hoặc gia công để tạo nên bề mặt mịn màng và chất lượng.

Hoan-thien-be-mat-noi-that-go
Hoàn thiện bề mặt nội thất gỗ

5. Lắp đặt phụ kiện

Gắn các phụ kiện như ngăn kéo, kệ để giấy tờ, kệ để brochure và hệ thống đèn chiếu sáng. Đảm bảo chúng được lắp đặt chính xác và chắc chắn để phục vụ công việc lễ tân hiệu quả.

6. Trang trí và bố trí không gian

Trang trí quầy lễ tân bằng các phụ kiện như hoa, hình ảnh, biểu ngữ hoặc logo của công ty.

Bố trí quầy lễ tân và không gian xung quanh một cách hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho văn phòng.

Trang-tri-khong-gian-xung-quanh-quay-le-tan
Trang trí không gian xung quanh quầy lễ tân

7. Kiểm tra và điều chỉnh

Sau khi hoàn thiện toàn bộ các công đoạn thiết kế thi công quầy lễ tân, hãy kiểm tra kỹ lưỡng và điều chỉnh các chi tiết cần thiết. Đảm bảo rằng quầy lễ tân hoạt động một cách trơn tru và đáp ứng đúng yêu cầu của văn phòng.

Để có được một quầy lễ tân văn phòng đẹp, chuyên nghiệp và chất lượng, việc lựa chọn nhà thiết kế và nhà thầu uy tín là rất quan trọng.

Hãy tìm kiếm các công ty có kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công không gian văn phòng. Xem xét danh sách các dự án đã hoàn thành, đánh giá từ khách hàng trước đây để có được cái nhìn tổng quan về chất lượng công việc của họ.

Ngoài ra, hãy yêu cầu báo giá chi tiết từ các nhà thiết kế và nhà thầu để so sánh và lựa chọn một đối tác phù hợp.

Xem thêm: 5 điều thiết kế nội thất văn phòng cần lưu ý

Một số mẫu thiết kế thi công quầy lễ tân văn phòng đẹp

mau-thiet-ke-quay-le-tan-van-phong-an-tuong
Mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng ấn tượng
mau-thiet-ke-quay-le-tan-van-phong-ket-hop-buc-tuong-xanh
Mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng kết hợp bức tường xanh
mau-thiet-ke-quay-le-tan-dep
Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp
mot-thiet-ke-quay-le-tan-tham-khao
Một thiết kế quầy lễ tân tham khảo
tao-an-tuong-voi-khach-hang-bang-thiet-ke-quay-le-tan
Tạo ấn tượng với khách hàng bằng thiết kế quầy lễ tân
thiet-ke-khong-gian-xanh-tai-quay-le-tan
Thiết kế không gian xanh tại quầy lễ tân
thiet-ke-noi-that-quay-le-tan-van-phong
Thiết kế nội thất quầy lễ tân văn phòng
thiet-ke-quay-le-tan-van-phong-cong-ty
Thiết kế quầy lễ tân văn phòng công ty
thiet-ke-quay-le-tan-cong-ty-hien-dai
Thiết kế quầy lễ tân công ty hiện đại
thiet-ke-quay-le-tan-ket-hop-vuon-treo
Thiết kế quầy lễ tân kết hợp vườn treo

Tham khảo mẫu thi công văn phòng đẹp nhé.

Thiết kế và thi công quầy lễ tân văn phòng đẹp là bước đầu quan trọng để xây dựng một không gian tiếp đón chuyên nghiệp, ấn tượng và mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Nhờ vào việc phân tích không gian, lựa chọn chất liệu và màu sắc, thiết kế bố trí chi tiết, phối hợp với nội thất và trang trí tổng thể, cùng với việc cân nhắc chi phí, chọn nhà thiết kế uy tín và bảo trì sau khi hoàn thành, bạn sẽ có được một quầy lễ tân văn phòng đẹp, chuyên nghiệp và duy trì được trong thời gian dài.

Nếu còn bất cứ lấn cấn nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người thiết kế thi công quầy lễ tân đẹp và ấn tượng nhất.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO