VANTAY-decor-Logo

Blog

Cách để thiết kế quán cà phê acoustic giúp kinh doanh hiệu quả

Hiện nay nhu cầu thiết kế quán cà phê acoustic đang có dấu hiệu tăng lên, lý do vì sao?

Là vì mô hình cafe acoustic mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo, vừa được thưởng thức những ly cà phê ngon vừa được tận hưởng giai điệu nhạc ở trên sân khấu.

Mô hình dạng này nên được xây dựng dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và thiết kế không gian, giúp quán cà phê của bạn trở thành điểm đến ưa thích cho những tâm hồn yêu nhạc và tìm kiếm không gian thư giãn chất lượng.

Dưới đây là một vài thông tin về thiết kế quán cà phê acoustic mà có thể giúp bạn tham khảo trong quá trình bắt đầu kinh doanh của mình.

thiet-ke-quan-cafe-anni-acous-banner-43
Thiết kế quán cafe Anni.Acous

Nguyên tắc bố trí mặt bằng quán cà phê acoustic

Với đặc trưng như một quán cà phê nhưng mang phong cách của một phòng trà, nó không chỉ phục vụ đồ uống mà còn là buổi hát live của các nghệ sỹ. Chính vì thế mà việc thiết kế, bố trí trong không gian cũng phải có sự khác biệt so với các quán cà phê theo phong cách khác.

Và cũng do vậy nên chi phí mở quán cafe acoustic sẽ phụ thuộc vào định hướng và mục đích ban đầu của bạn.

Uu-diem-khi-thue-don-vi-thi-cong-quan-cafe-01
Thi công quán cafe

5 điểm cần quan tâm khi thiết kế

Một số yếu tố mà bạn cần quan tâm khi thiết kế quán cà phê acoustic đó là:

1. Không gian được thiết kế theo lối mở:

Khi chọn mô hình cafe acoustic thì điều bạn nên nghĩ về không gian là làm sao phải cho nó trở nên rộng, mở để toàn bộ khách hàng có thể thấy được những phần trình diễn ở trên sân khấu.

Điều này đồng nghĩa với việc hạn chế hoặc không có những lối ngăn cách, những yếu tố gây khuất tầm nhìn của bất cứ khu vực nào của khách.

Chewy-Junior-hinh-thuc-te-06
Quán cà phê Chewy Junior

2. Màu sắc trong thiết kế quán cà phê acoustic

Một trong những lưu ý quan trọng để đảm bảo sự trải nghiệm của khách hàng đó là thường sử dụng một gam màu thay vì nhiều gam màu đối với không gian này.

3. Tiết kiệm ngân sách

Cho dù bất cứ quán cà phê nào, để tiết kiệm ngân sách thì việc thiết kế, bố trí cần phải khoa học.

Do đó, trước khi đặt câu hỏi “chi phí mở quán cafe acoustic là bao nhiêu” thì bạn cần có một hình dung tổng thể về việc phân chia, bố trí, điều này các công ty thiết kế nội thất họ sẽ có những concept thiết kế để bạn tham khảo.

thiet-ke-quan-ca-phe-anni-acos-5
Thiết kế quán cà phê Anni Acous

4. Nội thất trong quán cafe acoustic

Một khía cạnh cực kì quan trọng khác mà chủ đầu tư cần chú ý khi chọn mô hình cafe acoustic đó là nội thất.

Đồ nội thất trong không gian này cần tận dụng được tối đa công năng sử dụng, khoa học và đảm bảo việc vận hành một cách thoải mái nhất để khách hàng có thể có những trải nghiệm tuyệt vời nhất:

Bạn có thể lựa chọn sự gọn gàng, các mẫu ghế tựa lưng bằng gỗ ở khu vực khách hàng ngồi và quầy bar.

Bởi vì với hình thức cà phê này thì khách hàng ngồi khá lâu, nên nếu chọn các loại ghế không tựa sẽ khiến mỏi lưng. Ngoài nội thất bàn ghế gỗ thì có một vài lựa chọn khác đến từ vật liệu sắt, mây trê đan, tùy vào phong cách mà bạn đang theo đuổi.

do-an-thuc-uong-quan-cafe-acoustic
Đồ ăn thức uống quán cà phê acoustic

Bên cạnh đó, hệ thống chiếu sáng cũng sẽ cần sự phù hợp với mỗi khu vực như khu vực pha chế cần ánh sáng phù hợp để việc pha chế có thể chuẩn xác, còn ở khu vực sân khấu nên có hệ thống đèn hắt sáng để tạo hiệu ứng sân khấu đẹp mắt hơn.

thiet-ke-quan-cafe-anni-acous-AA-11-11-01-01
Thiết kế quán cafe Anni Acous

5. Sàn sân khấu cho band nhạc

Và khi nói tới thiết kế quán cà phê acoustic thì một khu vực quan trọng nhất cần tập trung làm nổi bật đó là khu vực sân khấu. Chúng ta cần phải chọn được một vị trí thích hợp cho nó.

Sàn sân khấu nên sử dụng chất liệu từ gỗ, độ cao của nó nên hơn mặt của sàn nhà chung để những phần trình diễn trên sân khấu được khách hàng quan sát rõ hơn.

san-ca-hat-tai-quan-cafe-acoustic
Sàn ca hát tại quán cà phê acoustic

Bạn có thể trang trí sân khấu với tên của quán, hoặc hệ thống chiếu sáng.. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo hệ thống điện an toàn cho việc cắm các thiết bị.

Xem đầy đủ mẫu thiết quán quán cà phê acoustic Anni.Acous nhé.

thiet-ke-quan-ca-phe-anni-acos-8
Thiết kế quán cà phê Anni Acous

Mô hình cafe acoustic là một mô hình mà khi lựa chọn nó thì bạn cần xác định đây không chỉ đơn giản là kinh doanh quán cà phê mà còn là một sự sáng tạo.

Sáng tạo để tạo nên một không gian thư giãn, trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Khi đó, bạn cần tối ưu giữa chi phí mở quán cafe acoustic với các ý tưởng của mình.

Xem thêm 7 kinh nghiệm mở quán cà phê acoustic cần biết qua

Với một đội ngũ nhà thiết kế trẻ trung, sáng tạo, luôn có những giải pháp mới, VANTAYdecor tự tin sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng và nhu cầu của mình.

Nếu còn bất cứ lấn cấn nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO