NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ KHÔNG GIAN NỘI THẤT SPA

Ngày đăng: 13-06-2022

Mở spa kinh doanh không phải là điều đơn giản, nó là một quá trình nghiên cứu, phân tích, đầu tư và lên chiến lược cụ thể, ngoài mang lại dịch vụ chuyên nghiệp thì spa bạn phải làm sao đông khách và tạo ấn tượng khi sử dụng dịch vụ tại đây. Bởi tính chất và đặc thù riêng về dịch vụ nên việc cạnh tranh đã dần làm thay đổi từ bản sắc cơ bản đến việc lựa chọn và hình thành phương pháp làm sao để kinh doanh spa hiệu quả, nhưng mang lại ấn tượng, thu hút khách hàng khi ghé thăm. Yếu tố công năng, tiện nghi luôn phải đảm bảo hàng đầu trước khi lên kế hoạch thiết kế không gian nội thất spa, vì cho dù bạn sử dụng dịch vụ nào, diện tích ra sao hay chọn đồ nội thất spa sẽ là trở ngại nếu chúng ta không biết cách bố trí, sắp xếp. 

thiet-ke-khong-gian-spa-phong-cach-moc

Spa là nơi chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, do đó bên cạnh các dịch vụ làm đẹp thì yếu tố không gian có tầm ảnh hưởng rất lớn quyết định đến cảm xúc của khách hàng. Một mô hình spa lý tưởng luôn cần được đầu tư chu đáo ngay từ khi bắt đầu . Để thực thi hóa ý tưởng một cách trọn vẹn, bản vẽ thiết kế nội thất spa cần được chú trọng tỉ mỉ và tinh tế. 

thiet-ke-noi-that-spa

Và để có một không gian spa đẹp thì chúng ta cần lưu ý đến một số chi tiết sau đây

- Thiết kế mặt tiền spa

Là nơi ghi dấu ấn đầu tiên với khách hàng khi vừa đặt chân đến nơi đây, mặt tiền rất cần được chú trọng trong khoản thiết kế.

- Xác định quy mô và cân đối kinh phí đầu tư cho thiết kế nội thất spa đẹp

Việc xác định quy mô kinh doanh sẽ là tiền đề để thiết kế spa trở nên hiệu quả, dựa trên tác động của ngoại cảnh cũng như nguồn kinh phí và mong muốn của chủ đầu tư. 

thiet-ke-va-thi-cong-spa-lam-dep

- Phong cách thiết kế nội thất spa không gian xanh

Vừa gần gũi với thị hiếu của đông đảo khách hàng nhưng đồng thời cũng để lại ấn tượng khác biệt. Đó là cách để một spa khẳng định thương hiệu của mình. Hiện nay, các phong cách nội thất rất đa dạng cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với concept của Spa. Chúng ta có thể tham khảo "list" phong cách thịnh hành sau đây như phong cách Eco, Tropical, Minimalism, Neo Classic hay Modern, đặc biệt là có thể kết hợp yếu tố không gian xanh vào trong các phong cách thiết kế nội thất trên.

Bên cạnh tính thẩm mỹ thì một thiết kế spa đẹp phải đảm bảo bố cục sắp xếp logic, thuận tiện cho khách hàng lẫn nhân viên. Ngoài ra, chúng ta cần áp dụng những nguyên tắc cơ bản về cường độ ánh sáng, kiểm soát nhiệt độ, phân chia khu vực chức năng và hiệu quả cách âm. Điều đó sẽ giúp spa được vận hành trơn tru, qua đó bộc lộ sự tinh tế và chuyên nghiệp. 

Xem thêm đầy đủ hình ảnh dự án tại đây!