VANTAY-decor-Logo

Blog

Phong cách thiết kế nội thất Rustic - 1 nét mộc mạc từ thiên nhiên

Với việc sử dụng các yếu tố gỗ, đá và các vật liệu tự nhiên khác, phong cách thiết kế nội thất rustic tạo ra không gian ấm áp, thân thiện và gần gũi, gợi nhớ về cuộc sống đơn giản và tự nhiên. Phong cách thiết kế nội thất này mang đến sự hòa quyện giữa vẻ đẹp đồng quê và sự ấm cúng của tự nhiên vào không gian sống.

Cùng VANTAYdecor tìm hiểu sâu hơn về phong cách này nhé.

Phong cách thiết kế nội thất Rustic là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Rustic (Rustic Style) hay còn 1 cái tên thuần Việt là phong cách thiết kế đơn giản, mộc mạc.

Ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỉ XX, phong cách này mang đậm nét giản dị, mộc mạc với toàn bộ nội thất bên trong được trang bị rất hiện đại đã tạo nên nét ấn tượng riêng cho phong cách này.

Tuy đơn giản nhưng không sơ sài, mộc mạc nhưng không thiếu tinh tế chính là những điều mà phong cách Rustic mang lại. 

mau-thiet-ke-phong-cach-thiet-ke-rustic
Mẫu thiết kế phong cách Rutic

Đặc trưng của phong cách thiết kế Rustic

Sự mộc mạc của phong cách này không chỉ đến từ cái tên mà còn chính từ những đặc trưng riêng đã tạo nên phong cách này. Vậy những đặc trưng đó là gì, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng màu sắc tự nhiên

Phong cách rustic thô mộc nên chủ yếu sử dụng các màu sắc nguyên bản không pha tạp hoặc không biến thể vào thiết kế nội thất.

Các màu sắc tự nhiên không hòa trộn luôn đem lại hiệu ứng mạnh cho thị giác và cảm nhận được nét bình dị trong không gian.

mau-sac-tu-nhien-phong-cach-rustic
Màu sắc tự nhiên phong cách Rutic

Những màu sắc từ tự nhiên như màu nâu của gỗ, vàng của đất, xanh của cây…thường được ứng dụng chủ yếu trong phong cách này.

Cảm hứng màu sắc không ở đâu xa xôi chính từ những màu sắc của tự nhiên. Không rực rỡ, không chói lòa, Rustic Style hướng đến những màu sắc nhẹ nhàng, thanh bình. Đưa con người đến với giá trị tĩnh lặng trong một cuộc sống ồn ào.

2. Vật liệu chính là gỗ thô và đá tự nhiên

Gỗ và đá tự nhiên là hai vật liệu không thể thiếu trong phong cách thiết kế nội thất rustic. Chính sự mộc mạc đó từ những vật liệu đã đem lại vẻ đẹp gần gũi, an yên cho con người.

Bạn có thể lựa chọn sàn gỗ, bàn từ một tấm gỗ thô không gọt đẽo, đá granite, đá cuội,… ứng dụng vào trang trí nội thất. Những gì chân chất từ tự nhiên luôn đem lại cảm giác thư thái cho tâm hồn.

Gỗ và đá cũng chính là điểm nhấn dễ nhận biết của phong cách này. 

chat-lieu-phong-cach-thiet-ke-rustic
Chất liệu phong cách thiết kế Rustic cổ điển

3. Phong cách thiết kế nội thất Rustic sử dụng nội thất đơn giản hiện đại

Vì chú trọng sự đơn giản nên đồ nội thất theo phong cách này cũng giản dị, mộc mạc. Những loại bàn ghế, giường tủ, kệ sách đều ưu tiên dùng chất liệu gỗ hoặc chất liệu hiện đại, không có hoa văn trang trí rườm rà.

Chính sự đơn giản khiến không gian trở nên thoáng đãng, hiện đại và tiện nghi hơn.

4. Những khung cửa sổ lớn trong phong cách thiết kế Rustic

ung-dung-cua-phong-cach-thiet-ke-noi-that-rustic
Ứng dụng của phong cách thiết kế nội thất rustic

Lối thiết kế này luôn ưu tiên sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Do vậy, các khung cửa thường được bố trí ở mọi căn phòng và thiết kế theo dạng khung lớn sát nền và trần để đón được nhiều ánh sáng nhất.

Ánh sáng từ mặt trời không chỉ đem lại không gian trong lành mà còn hỗ trợ tăng độ tươi sáng cho các màu sắc ứng dụng trong phong cách thiết kế nội thất Rustic Home.

Xem thêm 7 phong cách thiết kế nội thất khác phù hợp từng không gian cụ thể nhé mọi người.

Nếu còn bất cứ lấn cần nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO