VANTAY-decor-Logo

Blog

Phong cách tối giản - thứ được giới trẻ ngày càng ưa chuộng

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều khách hàng trẻ tuổi lựa chọn phong cách tối giản (Minimalist) cho không gian của mình, không chỉ là căn hộ mà còn có cả không gian văn phòng, các nhà hàng, showroom cũng như quán cà phê của họ.

Không quá cầu kỳ, không quá phức tạp, phong cách tối giản (Minimalist) vẫn thể hiện được đây là một phong cách hiện đại và chi phí cũng phù hợp với hầu hết tầm thu nhập hiện nay của giới trẻ.

Tuy nhiên để thiết kế được một không gian với phong cách tối giản TỐI GIẢN vừa đẹp và công năng sử dụng hợp lý, chúng ta cần quan tâm đến các vấn đề sau:

phong cach toi gian minimalistẢnh: Impressive Interior Design

1. Nguyên tắc thiết kế nội thất với phong cách tối gián.

Khi sử dụng phong cách này trong thiết kế, để đảm bảo được sự đơn giản nhưng vẫn rất tinh tế và hiện đại, cần tập trung vào các yếu tố:

  • Màu sắc chủ đạo là các gam màu trắng, đen, xám, nâu, be, xanh nhạt…số lượng màu kết hợp chỉ tối đa là 3 màu.
  • Ưu tiên ánh sáng tự nhiên.
  • Việc thiết kế tường thường để trơn và sơn những gam màu sáng, giúp không gian tươi mới, năng động, phù hợp với giới trẻ.
  • Cũng giống như tường, sàn của không gian cũng nên sử dụng một màu.
  • Thiết kế nội thất với đường nét đơn giản, màu sắc hài hòa với không gian. Tranh ảnh, các đồ vật treo tường chỉ nên dung để tạo điểm nhấn.

Với nhịp sống tấp nập, bận rộn, hối hả hiện nay, đặc biệt là tại các đô thị lớn, việc sử dụng phong cách thiết kế nội thất tối giản được các bạn trẻ lựa chọn để có được một không gian sống, không gian ăn uống, cà phê thoải mái, thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên bỏ lại đằng sau sự chật chội, khó chịu với những không gian quá nhiều đồ đạc.

phong cach toi gian trong thiet ke noi thatẢnh: Yambo Studio

2. Đồ nội thất nên có chất lượng tốt.

Vì việc lựa chọn đồ nội thất cho không gian theo lối thiết kế này thường số lượng ít, đơn giản cho nên cần phải đảm bảo về chất lượng, tiện dụng và thực sự tinh tế, hài hòa với không gian mong muốn, cho dù là căn hộ, văn phòng, nhà hàng…

3. Những nguyên tắc ưu tiên

Các bạn trẻ khi lựa chọn phong cách tối giản cho không gian nên ưu tiên khu vực được sử dụng nhiều nhất để tập trung cho chất lượng và tiện ích tốt nhất. Ví dụ như phòng ngủ, phòng khách khi thiết kế căn hộ, không gian làm việc tại văn phòng, không gian nhà hàng – nơi khách hàng trải nghiệm dịch vụ…

4. Thiết kế không gian linh hoạt

Khi thiết kế nội thất theo phong cách tối giản, không nên quá “tham lam” bày các đồ nội thất cho kín và đủ hết không gian. Chúng ta cũng nên tạo ra những khoảng trống để đảm bảo được sự thông thoáng, tối ưu tiện tích và cảm giác không quá chật chội.

5. Tập trung, nhất quán trong lối thiết kế

Khi bạn đã lựa chọn phong cách tối giản, bạn cần thiết phải có sự nhất quán trong quá trình lựa chọn và sử dụng.

Đối với một số người, phong cách tối giản là sự hiện đại, cá tính, không gian thư giãn, nhưng đối một số khác lại là sự buồn tẻ, đơn điệu, thiếu sang trọng.

Điều quan trọng quyết định cho không gian đó chính là nếu bạn chỉ thiếu nhất quán, cố gắng trang trí thêm nhiều chi tiết khác để đẹp hơn thì tổng thể thiết kế nội thất tối giản khó trở nên phong cách và cá tính như ban đầu.

Source: Cafeland

DOWNLOAD PORTFOLIO