MẪU THIẾT KẾ NHÀ HÀNG ĂN UỐNG PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Ngày đăng: 14-06-2022

1. Thế nào là phong cách công nghiệp trong thiết kế nội thất

Phong cách nội thất công nghiệp là phong cách hướng đến sự đơn giản, thô sơ và luôn quay về những điều sơ khai, cơ bản nhất. Thay vì cố gắng che đi những khuyết điểm thô mộc thì đối với phong cách công nghiệp sẽ khuyến khích việc đưa những yếu tố đó ra, bỏ đi những sự rườm rà, làm gọn lại những giá trị thuần túy và hữu ích nhất trong không gian. Như vậy, chúng ta có thể thấy phong cách này khá phù hợp với cách bố trí nhà hàng đề cao tính thiết yếu của mọi thành phần trong không gian.

mau-thiet-ke-nha-hang-an-uong

2. Một số yếu tố cần quan tâm khi chọn phong cách thiết kế công nghiệp cho nhà hàng

a. Màu sắc và họa tiết

Những ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng công nghiệp luôn tìm tới sự thô mộc, đơn giản và trần trụi. Bạn cũng đừng quá bất ngờ khi bước vào một nhà hàng có những bức tường không hoàn chỉnh, lộ ra lớp gạch đỏ hoặc còn dang dở. Những yếu tố đấy chính là nét đặc trưng dễ nhận biết nhất khi bước vào không gian được thiết kế theo phong cách này. Để làm nổi bật sự đặc trưng của phong cách công nghiệp trong thiết kế nhà hàng thì việc tập trung vào các màu sắc cũng là điều quan trọng. Màu sắc chủ đạo trong không gian nhà hàng thường được sử dụng là những mảng màu trầm như nâu, xám, đen hoặc màu trắng, chúng kết hợp với nhau tạo ra sự hài hòa trong không gian.

cong-ty-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that

Vì luôn hướng đến sự thô mộc nên có thể sẽ ít thấy xuất hiện nhiều họa tiết trong những ý tưởng thiết kế nhà hàng theo phong cách công nghiệp, điều quan trọng nằm ở tính năng. Trần, sàn và tường chỉ được sử dụng với một gam màu nhất định, ít chi tiết trang trí. Bên cạnh đó, phong cách này xây dựng rất nhiều hệ thống cửa sổ, cửa kính lớn đón ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả.

b. Chất liệu và kiểu dáng nội thất

Cần phải nhắc lại mục tiêu của phong cách thiết kế nhà hàng này luôn hướng đến sự mộc mạc, đơn giản nên khi thiết kế nội thất, các mẫu bàn ghế thường là những mẫu có kiểu dáng đơn giản, thoải mái. Có thể bạn đã gặp một nhà hàng nào đó sử dụng những mẫu ghế công nghiệp bằng sắt tĩnh điện hay gỗ kết hợp với sắt, đó chính là sự phù hợp với không gian. Tuy nhiên, để làm tăng sự ấm áp, gần gũi cho nhà hàng thì có thể dùng thêm các chi tiết bằng vàng đồng hoặc những tone màu ấm áp.

phong-cach-thiet-ke-nha-hang

"Đơn giản không có nghĩa là đơn điệu" đó là điều mà các mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống hướng tới khi chọn phong cách thiết kế công nghiệp.

3. Một mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách công nghiệp - Otoke Chicken

Với những yêu cầu và mong muốn của Otoke Chicken, khi thiết kế nhà hàng VANTAYdecor đã "khắc họa" rõ nét những ý tưởng độc đáo, mới lạ những vẫn giữ nguyên được nét đặc trưng mạnh mẽ vốn có của phong cách công nghiệp - Industrial. Những bức tường gạch thô, ốp gỗ hay bê tông mài đã tạo nên không gian công xưởng nhưng vẫn giữ được nét tinh tế, thu hút đồng thời cũng mang lại giá trị nghệ thuật cao.

y-tuong-thiet-ke-nha-hang

Bên cạnh đó, với sự kết hợp từ các màu trầm như nâu gỗ, đen vì vậy nên ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến không gian, vì nếu thiếu ánh sáng thì căn phòng sẽ trở nên rất tối. Những bức tranh vẽ tường với hình ảnh các con phố tại Hàn Quốc làm cho các vị thực khách dễ dàng cảm nhận được sự không khí hiện đại và đặc biệt khi đặt chân vào nhà hàng Otoke Chicken.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-han-quoc