BẬT MÍ THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN BAR CHUYÊN NGHIỆP

Post date: 15-06-2022

Để tạo ấn tượng và cảm xúc riêng cho từng khách hàng chúng ta cần đầu tư thiết kế nội thất quán bar hài hòa hòa giữa không gian kiến trúc, nội thất và các yếu tố âm thanh, ánh sáng. Từng chi tiết nội thất được bài trí tiện tích, sang trọng, hợp lý tạo tâm lý đi lại dễ dàng, thư giãn chính là điểm mạnh trong thiết kế nội thất đẹp của quán bar. 

kinh-doanh-quan-bar-tai-tphcm

Khác với các thiết kế nhà hàng hoặc thiết kế quán cafe thì quán bar lại rất tập trung vào yếu tố ánh sáng. Bố trí ánh sáng là phần rất quan trọng bởi việc thiết kế hệ thống ánh sáng là phần rất quan trọng bởi việc thiết kế hệ thống ánh sáng cần phải đảm bảo được tính linh hoạt, thay đổi uyên chuyển theo từng giai điệu âm thanh và độ sáng thích hợp với từng khu vực, ánh sáng sẽ dịu nhẹ ở những góc ngồi tĩnh lặng để tạo cảm giác thư giãn cho những vị khách chọn góc ngồi này. Ngoài ra, với việc sử dụng ánh sáng mạnh như đỏ, vàng mang lại hiệu quả thị giác rất bắt mắt, sôi động, máu lửa nhưng không kém phần gần gũi trong không gian quán bar. 

thiet-ke-bar-phong-cach-cong-nghiep

Khoảng không gian trung tâm sử dụng mảng tường thô trang trí tranh tường trắng tạo điểm nhấn giữa tone trầm. Ngoài ra, việc sử dụng lưới mắt cáo kết hợp sắt đen để trang trí tường, vách ngăn và các vật dụng đem lại tổng thể khỏe khoắn, mộc mạc.

Tuy nhiên để có một không gian quán bar đẹp và thu hút được một lượng lớn khách hàng, chúng ta cần phải lưu ý một số đặc điểm sau đây:

  • Diện tích trong thiết kế quán bar: diện tích và quy mô rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất quán bar, bởi nếu diện tích nhỏ, mọi người cần thiết kế đơn giản vẫn phải có một vài điểm nhấn ấn tượng.
  • Phong cách và đối tượng khách hàng quán bar: đây là lưu ý cơ bản cho bất cứ một dự án nào nhằm phục vụ mục đích kinh doanh. 

thiet-ke-khong-gian-quan-bar

  • Ánh sáng trong thiết kế nội thất quán bar: khi bước vào quán bar, ánh sáng sẽ là thứ mang đến ấn tượng đầu tiên. Tùy theo phong cách bar và tùy theo từng khu vực, ánh sáng sẽ khác nhau. Ví dụ tại sân khấu, ánh sáng phải được thiết kế linh hoạt, thuận tiện thay vì đổi theo nhạc điệu. Còn những góc tĩnh lặng, ánh sáng cần nhẹ nhàng, dìu dịu hoặc hơi tối để tạo không gian riêng tư.
  • Bàn ghế trong thiết kế quán bar: Phần bàn ghế cũng khá quan trọng trong thiết kế nội thất quán bar. Bạn cần chọn bàn ghế đúng kích thước, không được phép cao quá hoặc thấp quá, đặc trưng so với bàn. Thông thường, ghế cao 75cm và bàn cao khoảng 110cm là chuẩn nhất. Đây là kiểu bàn ghế khá lý tưởng, có thể giúp khách ngồi thư giãn và quan sát được xung quanh. 

Dự án Hosfen Bar do VANTAYdecor thiết kế