VANTAY-decor-Logo

Blog

1 dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói gồm những gì?

Hiện nay, có rất nhiều công ty giới thiệu về dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói tới khách hàng của họ. Nhưng không phải đơn vị nào cũng là sự lựa chọn hoàn hảo, chất lượng mà chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ rất nhiều yếu tố liên quan.

Vậy dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói của VANTAYdecor có gì, cùng tìm hiểu nhé!

Như thế nào là dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Với một đơn vị có thể đảm bảo tất cả các công đoạn của một dự án nội thất, từ khâu tìm hiểu, khảo sát đến khi nghiệm thu và bảo hành công trình thì khi đó chúng ta đánh giá họ đang có dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói.

Như chúng ta đã biết, để có được một không gian như mong muốn thì từ thiết kế đến khi nhận hoàn thiện là cả một công đoạn dài.

Cong-ty-thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi

Chính vì thế, thông thường các chủ đầu tư sẽ ưu tiên và đề cao việc tìm kiếm một đơn vị chuyên về về trọn gói để vừa am hiểu vừa đáp ứng tốt hơn nhu cầu của họ.

VANTAYdecor nhận thiết kế thi công nội thất trọn gói với quy trình ra sao?

Quy trình làm việc là một trong những thứ quan trọng để đánh giá một công ty thiết kế thi công nội thất. Điều này giúp cho chủ đầu tư có thể kiểm soát được tiến độ làm việc cũng như các khâu phối hợp với bên công ty thực hiện, giúp cho dự án hoàn thành một cách chất lượng và khoa học nhất.

Bên cạnh đó, dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ giúp giám sát kỹ hơn các hạng mục quan trọng cũng như hệ thống điện, nước trong tòa nhà, hay căn hộ.

Cụ thể, dịch vụ trọn gói sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Trao đổi, nắm bắt nhu cầu cơ bản
  – Trao đổi qua điện thoại, nắm nhu cầu căn bản của khách hàng (Loại hình công trình, nhu cầu căn bản,…)
 • Bước 2: Khảo sát, tư vấn trực tiếp
  – Khảo sát tại hiện trạng, trao đổi nhu cầu chi tiết và tư vấn giải pháp phù hợp với hiện trạng
 • Bước 3: Thiết kế cơ bản
  – Thực hiện bản vẽ bố trí 2D và concept định hướng thiết kế.
  – Trao đổi trực tiếp cùng Khách hàng và chỉnh sửa theo mong muốn.
 • Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế
  – Gửi bản phác thảo Hợp đồng thiết kế qua email.
  – Sau khi nhận phản hồi và cung cấp thông tin sẽ gửi bản cứng đã ký cho khách hàng.
 • Bước 5: Thực hiện bản vẽ phối cảnh 3D
  – Điều chỉnh và thống nhất bản vẽ bố trí 2D (nếu bước 3 còn cần điều chỉnh thêm)
  – Thực hiện bản vẽ 3D theo tiến độ.
  – Sản phẩm cuối cùng cung cấp đến khách hàng là file .pdf dàn trang hình ảnh theo tiêu chuẩn và được trình bày trực tiếp với khách hàng.
 • Bước 6: Báo giá chi tiết
  – Thực hiện báo giá chi tiết thể hiện vật liệu, kích thước và đơn giá cụ thể.
  – Trao đổi, giải trình chi tiết trực tiếp với khách hàng.
 • Bước 7: Ký hợp đồng thi công
  Gửi bản phác thảo Hợp đồng thi công qua email.
  Sau khi nhận phản hồi sẽ gửi bản cứng đã ký cho khách hàng.
 • Bước 8: Thi công công trình
  Thực hiện các bước CHUẨN BỊ thi công:
  – Triển khai bản vẽ thi công chi tiết (bản vẽ hoàn thiện sàn – tường – trần, hệ thống MEP, bản vẽ nội thất, bản vẽ bảng hiệu…). Trình bày trực tiếp bản vẽ cho khách hàng và thống nhất
  – Nhận bàn giao mặt bằng từ Khách hàng: kiểm tra chi tiết mặt bằng (tư vấn cho khách hàng các vấn đề kỹ thuật của mặt bằng ban đầu (nếu có)), nhận bàn giao chìa khóa, ký nhận biên bản bàn giao.
  – Đo đạc lại mặt bằng, kiểm tra lại kích thước chính xác so với bản vẽ ban đầu
  – Trình mẫu vật liệu trực tiếp cho khách hàng chọn và làm căn cứ nghiệm thu
  – Lập bảng tiến độ chi tiết và thống nhất cùng khách hàng.
  – Chuẩn bị hồ sơ và thực hiện xin phép thi công (nếu có)
  Thực hiện các bước TRONG thi công:
  – Cập nhật kết quả thi công mỗi ngày qua group zalo/ viber cho khách hàng
  – Trao đổi và thống nhất các hạng mục phát sinh thay đổi.
  – Kiểm tra chất lượng ở mỗi giai đoạn, mỗi hạng mục.
  – Cam kết thi công theo tiến độ, bản vẽ triển khai chi tiết, mẫu vật liệu và khối lượng đã thống nhất.
 • Bước 9: Nghiệm thu công trình
  – Đo đạc, nghiệm thu khối lượng và chất lượng cùng khách hàng.
 • Bước 10: Quyết toán công trình
  Đo đạc, nghiệm thu khối lượng và chất lượng cùng khách hàng.
  Dựa trên bản nghiệm thu, gửi bảng quyết toán cho khách hàng qua email kiểm tra và xác nhận. Sau đó gửi khách hàng bản cứng bộ hồ sơ quyết toán gồm:
  – Biên bản quyết toán
  – Hóa đơn điện tử (nếu có)
  – Biên bản thanh lý hợp đồng
  – Biên bản xác nhận thời gian bảo hành.
 • Bước 11: Bảo hành
  – Định kỳ hàng tháng theo lịch trình bảo hành;
  – Sau khi nhận được thông tin yêu cầu bảo hàng của khách hàng, có mặt trong vòng 24h để kiểm tra và báo thông tin xử lý;
  – Thời gian bảo hành: 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đối với hạng mục sản xuất (Các hạng mục máy móc, thiết bị, điện tử: bảo hành theo nhà sản xuất)

Quy-trinh-dich-vu-thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi

Như có thế thấy ở trên, VANTAYdecor luôn xây dựng cho mình một quy trình làm việc trong dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói để giúp khách hàng luôn được thông tin đầy đủ, hiểu rõ mọi giai đoạn, minh bạch và phù hợp với nhu cầu của mình.

Những lý do nên chọn công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói

1. Thống nhất và đồng bộ trong quá trình làm việc

Vì được đồng hành với duy nhất một đơn vị phụ trách nên tất cả các khâu cho đến hồ sơ, giấy tờ sẽ luôn được đồng nhất với nhau mà không cần phải qua quá nhiều bên.

Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án thiết kế nội thất văn phòng, chuỗi cơ sở kinh doanh, VANTAYdecor luôn luôn tạo được cho khách hàng sự an tâm nhờ dịch vụ này.

2. Tiết kiệm thời gian

Thời gian thực hiện dự án là điều cực kỳ quan trọng, càng tiết kiệm thời gian thì càng tiết kiệm chi phí.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ tạo điều kiện cho việc phối hợp nhịp nhàng giữa các khâu của cùng một công ty, giúp giảm thiểu những thời gian dư thừa không cần thiết do mọi thứ đã được thực hiện theo quy trình làm việc.

3. Tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập ở trên, không chỉ tiết kiệm về mặt thời gian mà việc thực hiện trọn gói theo đúng kế hoạch, quy trình đã thống nhất sẽ giúp giảm tối đa những vấn đề và chi phí không mong muốn trong quá trình thực hiện dự án.

Tinh-toan-chi-phi-trong-qua-trinh-thiet-ke-va-thi-cong-noi-that-01

4. Dễ dàng kiểm soát

Để chủ đầu tư chỉ cần quản lý, giám sát chất lượng và tiến độ công trình thì việc làm việc với duy nhất một đơn vị là điều cần thiết.

Sau khi đã thống nhất các nội dung giữa hai bên thì công ty thiết kế thi công nội thất sẽ là người hiệu rõ nhất yêu cầu, mong muốn của chủ đầu tư, từ đó có những góp ý, đề xuất nhất định, mang lại sản phẩm hoàn hảo nhất.

5. Hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói không có nghĩa là dừng lại sau khi bàn giao cho khách hàng mà phải đồng hành với họ trong quá trình đi vào sử dụng, mang lại sự yên tâm nhất.

Chính vì thế, khi làm việc với duy nhất một đơn vị, nếu có phát sinh hay vấn đề cần giải quyết trong quá trình bảo hành sẽ dễ dàng xử lý hơn là việc phải tìm tới nhiều đầu mối, nhiều đơn vị khác nhau, dẫn tới tình trạng các đơn vị khác nhau sẽ đổ trách nhiệm cho nhau, người chịu thiệt vẫn là khách hàng.

“Nếu muốn mọi thứ trong tầm kiểm soát, tiết kiệm thời gian, chi phí và yên tâm với công tác bảo hành, bảo trì thì nên chọn duy nhất một đơn vị nhân thiết kế thi công nội thất trọn gói”

Thiet-ke-va-thi-cong-van-phong-creative-nho
Công ty Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Nếu thiết kế thi công nội thất với các đơn vị khác nhau sẽ gặp phải những vấn đề gì?

Nếu như chọn một công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ có nhiều lợi ích như đã đề cập thì đổi lại việc chọn nhiều đơn vị cùng thực hiện một dự án sẽ khiến chủ đầu tư đối mặt với các vấn đề sau:

1. Mất thời gian tìm kiếm nhà thầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, nhưng không phải dễ dàng để chọn ra một đơn vị thật sự uy tín, trách nhiệm và đáng tin cậy, sẽ cần rất nhiều công sức, thời gian để có được một “người đồng hành”.

2. Từ bản vẽ đến thực tế khó đồng nhất

Một điều thường thấy là ngay cả khi có bản vẽ phối cảnh 3D và hồ sơ thiết kế thì các đơn vị thi công khác nhau, riêng biệt cũng sẽ khó hiểu tất cả nhu cầu của bên đơn vị thiết kế và chủ đầu tư.

Do đó, khi thuê các đơn vị thiết kế và thi công khác nhau sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình vẽ lại hồ sơ thiết kế.

3. Không tính được khối lượng vật tư khi thi công

Vấn đề tính toán khối lượng vật tư sẽ gặp khó khăn, không chính xác, hao phí nếu không có sự kế thừa từ bản vẽ thiết kế tới thực tế thi công. Điều này đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ chât lượng và cả khối lượng thi công của công trình.

Tinh-toan-khoi-luong-vat-lieu-thi-cong-noi-that-01

4. Tạo ra tình trạng công việc chồng chéo nhau

Bởi vì làm việc một lúc với nhiều khách hàng khác nhau thì sẽ khiến công việc chồng chéo nhau nếu như trong quá trình thiết kế và thi công nội thất không có sự phối hợp một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp.

5. Lãng phí thời gian

Với mỗi công đoạn hoặc một đơn vị nhận thiết kế thi công nội thất khác nhau thì ít nhiều sẽ có phát sinh về mặt thời gian, nếu như gián đoạn về mặt tiến độ ở mỗi khâu sẽ làm cho tổng thời gian kéo dài ra.

Thay vào đó, nếu chọn một đơn vị, với quy trình rõ ràng, chuyên nghiệp thì sẽ hạn chế tối đa nhất thời gian lãng phí.

6. Phát sinh chi phí không đáng có

Tưởng như tiết kiệm chi phí nhưng việc phát sinh các công việc, các hạng mục và delay về thời gian chính thì việc phát sinh những chi phí không đáng có vô hình dùng lại đẩy chi phí của công trình lên rất nhiều.

Tiet-kiem-chi-phi-thiet-ke-thi-cong-shop-thoi-trang
Tiết kiệm chi phí thiết kế thi công

Có nên chọn VANTAYdecor để đồng hành?

Nói tóm lại, việc tìm kiếm đến dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói với một công ty chuyên nghiệp, rõ ràng, minh bạch sẽ mang lại sự an tâm cho chủ đầu tư. Có rất nhiều lý do để có thể lựa chọn nhưng điều quan trọng là họ đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án, mang lại sự hài lòng cho khách hàng – VANTAYdecor đã làm được điều đó.

Một công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói như VANTAYdecor với quy trình làm việc chuyên nghiệp biết cách xử lý sự cố một cách dễ dàng bởi chúng tôi biết chính xác phải làm gì trong những tình huống trên.

VANTAYdecor chuyên thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các dự án văn phòng, chuỗi cơ sở kinh doanh mà bạn có thể tham khảo các dự án mà chúng tôi đã thực hiện.

Nếu còn bất cứ lấn cần nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO