VANTAY-decor-Logo

Blog

5 Tiêu chí gợi ý để chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng

Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế và thi công nội thất văn phòng mới cho công ty, thì việc chọn một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng là điều quan trọng để đảm bảo rằng kế hoạch được thực hiện trơn tru và đáp ứng được nhu cầu của công ty.

Và để tạo ra một không gian văn phòng đẳng cấp, chuyên nghiệp và tối ưu, thì trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những tiêu chí quan trọng để chọn một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Lua-chon-don-vi-thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-chuyen-nghiep
Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng làm việc chuyên nghiệp

Tiêu chí gợi ý để chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng

Thiết kế và thi công nội thất là một trong những điều quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn tạo ra một không gian làm việc lý tưởng cho đội ngũ.

Nhân sự là yếu tố quan trọng định hình sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế, các doanh nghiệp thường rất quan tâm đến đối tượng này, nên họ muốn có một môi trường làm việc thật tuyệt vời nhất.

Có nhiều sự lựa chọn đơn vị thiết kế văn phòng, nên các doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về các công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng để có thể đồng hành với mình.

Checklist-detail
Checklist các tiêu chí lựa chọn

Dưới đây là 5 tiêu chí mà chúng ta có thể quan tâm, dựa vào để có lựa chọn:

1. Công ty sở hữu đội ngũ thiết kế thi công có chuyên môn, kinh nghiệm

Với việc chọn đơn vị thiết kế văn phòng thì kinh nghiệm nhiều, thi công nhiều công trình trước đây sẽ giúp bạn có được sự yên tâm, tin tưởng.

Nhờ vào đó, văn phòng làm việc sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo giống thiết kế và truyền tải những ý tưởng mong muốn.

Bạn có thể xem xét các dự án mà công ty đã hoàn thành trong quá khứ và xem xét xem liệu chúng có phù hợp với mục tiêu của bạn hay không để đánh giá sự phù hợp của tiêu chí này.

Một dự án thiết kế văn phòng của VANTAYdecor

Vậy một đội ngũ thiết kế thi công có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ có điều gì:

 • Thiết kế truyền tải được màu sắc doanh nghiệp: Các nhà thiết kế sẽ tìm hiểu, tìm ra những đặc trưng trong văn hóa, phong cách làm việc để thể hiện một cách tinh tế, độc đáo.
 • Nội thất được thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn để đạt được công năng sử dụng tốt nhất: Những thói quen trong hoạt động của công ty sẽ được đơn vị thiết kế lựa chọn các sản phẩm nội thất tối ưu. Những sản phẩm đó sẽ đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho công việc và trải nghiệm các không gian văn phòng.
 • Tư vấn các thông tin hữu ích khác: Các yếu tố quan trọng liên quan đến thương hiệu, phong thủy sẽ được hỗ trợ tư vấn để có được sự bày trí nội thất phù hợp.

Một đội ngũ thiết kế thi công có kinh nghiệm:

 • Hỗ trợ, giải quyết các bài toán thiết kế khó: Không phải lúc nào điều kiện thiết kế và thi công cũng thuận lợi. Khi đó, việc chọn đơn vị thiết kế văn phòng sẽ có thể đưa ra các giải pháp hợp lý và tư vấn cho những thắc mắc, mong muốn về công trình.
 • Uy tín của đơn vị thi công được khẳng định: Kinh nghiệm thi công là một trong những thước đo cho việc đảm bảo chất lượng dự án. Với các dự án đã từng thiết kế, thi công, đơn vị thiết kế có thể khẳng định vị thế của mình với các chủ đầu tư.

2. Công ty sở hữu một quy trình thiết kế thi công nội thất minh bạch, rõ ràng

Lựa chọn đơn vị thiết kế tốt phải đảm bảo công ty đó có quy trình rõ ràng và được công khai trên các kênh truyền thông của họ.

Có một số công ty thiết kế nội thất văn phòng không công khai rộng rãi những vẫn đảm bảo cho khách hàng mình biết và nắm được ở buổi gặp mặt khảo sát và nhận dự án.

Đối với các quy trình cũng phải rõ ràng, khoa học và tách ra từng giai đoạn. Từ đó, khách hàng có thể biết được những phần việc mà đơn vị thiết kế, thi công sẽ làm.

Đồng thời, giám sát quy trình làm việc của đơn vị thiết kế, thi công, đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả, đúng tiến độ.

Ngoài quy trình làm việc, đơn vị thiết kế, thi công còn cần rõ ràng về các hạng mục tài chính, khái toán.

Mức chi phí phải phù hợp với điều kiện và ngân sách, không bị phát sinh và đội ngân sách sau thiết kế, thi công. Điều này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp chuẩn bị trước và đầy đủ tài chính cho việc làm văn phòng.

Cong-ty-thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi
Công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói

Dưới đây là một số yếu tố về quy trình bạn nên bám theo để đánh giá các đơn vị:

 • Phân tích yêu cầu: Một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp sẽ bắt đầu bằng việc phân tích yêu cầu của bạn. Họ sẽ lắng nghe ý kiến ​​của bạn, hiểu rõ mục tiêu và mong muốn của bạn để tạo ra một giải pháp tối ưu.
 • Thiết kế: Kiểm tra quy trình thiết kế của công ty. Xem xét liệu họ sử dụng công nghệ và phần mềm tiên tiến để tạo ra các bản vẽ và mô phỏng 3D để bạn có thể hình dung được kết quả cuối cùng.
 • Chất lượng vật liệu: Hỏi công ty về nguồn gốc và chất lượng của các vật liệu được sử dụng trong quá trình thiết kế và thi công. Chọn một công ty sử dụng các vật liệu chất lượng cao để đảm bảo rằng nội thất của bạn sẽ bền và đẹp trong thời gian dài.
 • Thời gian và tiến độ: Hỏi công ty về thời gian dự kiến ​​và tiến độ của quá trình thiết kế và thi công. Đảm bảo rằng công ty có khả năng hoàn thành dự án trong thời gian hợp lý và tuân thủ các tiến độ đã được thống nhất.
tieu-chi-danh-gia-de-lua-chon-cong-ty-thiet-ke-thi-cong-noi-that-van-phong-phu-hop
Tiêu chí đánh giá để lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng phù hợp

3. Tính linh hoạt và tương tác

Khi chọn một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng, tính linh hoạt và khả năng tương tác là hai yếu tố quan trọng. Dưới đây là những điểm bạn nên xem xét:

 • Tính linh hoạt: Chọn một công ty có khả năng linh hoạt trong việc thay đổi hoặc điều chỉnh thiết kế hoặc lịch trình khi cần thiết. Đôi khi, trong quá trình thiết kế và thi công, có những yêu cầu mới xuất hiện và bạn cần một đối tác linh hoạt để giải quyết những thay đổi này.
 • Khả năng tương tác: Tìm hiểu cách mà công ty tương tác với khách hàng. Đảm bảo rằng bạn có thể liên lạc và gặp gỡ công ty một cách thuận tiện khi cần thiết. Một sự tương tác tốt giữa bạn và công ty sẽ giúp đảm bảo rằng mọi thông tin và yêu cầu của bạn được truyền đạt và hiểu rõ.
Su-dung-thong-tin-tuong-tac-giua-cac-bo-phan
Sử dụng thông tin tương tác giữa các bộ phận

4. Có sự cam kết về tiến độ hoàn thành các hạng mục và dự án

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng cần có sự đảm bảo và cam kết trong việc hoàn thành các hạng mục về tiến độ lẫn chất lượng công trình.

Thông thường, sẽ có bảng tiến độ dự án được bên chủ đầu tư và đơn vị thiết kế thống nhất ngay từ khi ký hợp đồng.

Các doanh nghiệp cần chú ý và xác nhận tiến độ hoàn thành các hạng mục của dự án. Đồng thời, các đơn vị thiết kế cũng nên có những phương án dự phòng, tránh tình trạng bị chậm tiến độ do những nguyên nhân phát sinh.

Cam kết về tiến độ sẽ là căn cứ để phía doanh nghiệp đánh giá đúng tiến độ, hiệu quả làm việc khi chọn đơn vị thiết kế văn phòng.

Đồng thời, điều này giúp các công ty không bị rơi vào thế bị động khi cần văn phòng để làm việc cũng như không ảnh hưởng đến việc kinh doanh, thời gian.

Thiet-ke-van-phong-khong-gian-mo
Mẫu thiết kế văn phòng Bến xe Miền Đông rộng rãi và thoáng đãng

5. Đơn vị thiết kế thi công có chế độ bảo hành, bảo trì sau thiết kế, thi công

Với một công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng có trách nhiệm, khi hoàn thiện công trình và bàn giao cho chủ đầu tư, đơn vị thiết kế sẽ có chương trình bảo hành và bảo trì cho các hạng mục thi công.

Dưới đây là những điểm bạn nên xem xét:

 • Giá cả: So sánh các báo giá từ các công ty khác nhau để đảm bảo rằng bạn nhận được giá cả hợp lý với ngân sách của bạn. Tuy nhiên, không chỉ chọn công ty có giá rẻ nhất mà không quan tâm đến chất lượng.
 • Bảo hành: Hỏi công ty về điều khoản bảo hành của họ. Đảm bảo rằng bạn hiểu rõ điều khoản bảo hành và cam kết từ phía công ty.

Trong quá trình sử dụng, nếu khách hàng có những vấn đề về trải nghiệm, mong muốn thay đổi cũng có thể liên lạc với đơn vị thiết kế.

Các nhà thiết kế nội thất vẫn luôn đồng hành cùng khách hàng nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng văn phòng sau thiết kế.

Vân Tay Decor – Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

VANTAYdecor là công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Hồ Chí Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, từng thực hiện nhiều dự án văn phòng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh thành.

Chúng tôi có một đội ngũ trẻ, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm cùng với một quy trình làm việc nội bộ và làm việc với khách hàng khoa học, chi tiết.

Ngoài ra, trong sản phẩm của chúng tôi luôn đi kèm với sự trách nhiệm, từ khâu tư vấn, khảo sát đến bảo hành, bảo trì…nhờ vậy mà luôn có được sự tin yêu từ phía khách hàng của chúng tôi.

quy-trinh-lam-viec-11-buoc
Quy trình 11 bước khi làm việc với khách hàng của VANTAYdecor

Nếu còn bất cứ lấn cấn nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO