VANTAY-decor-Logo

Blog

4 Tiêu chí để tính giá chi phí thiết kế văn phòng trọn gói

Bạn muốn biết thiết kế văn phòng trọn gói cần đánh giá các tiêu chí về chi phí như thế nào là hợp lý? Nó bao gồm những mục tiêu gì để giúp cho không gian văn phòng của bạn trở nên thoáng đãng và nhân viên có thể thoải mái làm việc.

Với bài viết dưới đây, hi vọng rằng VANTAYdecor sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chi phí thiết kế nội thất văn phòng và cơ sở để lựa chọn đơn vị cho doanh nghiệp của mình.

phong-cach-thiet-ke-van-phong

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế văn phòng trọn gói

Một khi bạn đã có dự định muốn thiết kế nội thất thì chắc chắn điều mà bạn quan tâm đầu tiên sẽ là tìm và lựa chọn đơn vị thiết kế cho mình. Tuy nhiên, để có thể đưa ra lựa chọn một đơn vị phù hợp thì chúng ta cần phải xem xét một số yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế như sau

1. Quy mô tổ chức doanh nghiệp

Đây là một yếu tố quan trọngcó ảnh hưởng lớn đến việc báo giá thiết kế nội thất văn phòng. Bởi vì, việc bố trí và số lượng đồ nội thất sẽ sử dụng và đặt để trong không gian sẽ quyết định đến một phần chi phí trong quá trình tạo nên không gian văn phòng hiệu quả và chất lượng. 

Số lượng nhân viên càng nhiều sẽ đồng nghĩa với việc bạn phải trang bị đồ dùng nội thất như bàn, ghế, tủ,…tương ứng với số lượng đó và dự trù thêm quy mô tương lai. Ngược lại, nếu quy mô doanh nghiệp nhỏ thì chi phí cho khoản này sẽ không cao.

thiet-ke-van-phong-xanh

Bên cạnh đó, yếu tố này sẽ tác động đến diện tích văn phòng mà doanh nghiệp của bạn dự định sẽ sử dụng trong quá trình hoạt động, cũng như diện tích văn phòng sẽ chi phối trực tiếp đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bố trí nội thất vào không gian.

  • Những doanh nghiệp có diện tích không gian văn phòng lớn sẽ có nhiều lựa chọn cho việc sắp xếp vào văn phòng đảm bảo được sự hài hòa, phù hợp và đạt được tính thẩm mỹ cho không gian, từ đó ảnh hưởng lớn đến chi phí thiết kế văn phòng trọn gói của doanh nghiệp đó.
  • Doanh nghiệp có diện tích nhỏ thì lại đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng và tối ưu công năng sao cho hợp lý, đầy đủ và tiện nghi nhưng vẫn mang đến cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

yeu-to-thuong-hieu-trong-thiet-ke-noi-that-van-phong

Cũng chính vì lý do như vậy mà khi báo giá cơ bản để dự trù được mức ngân sách đầu tư, các công ty thiết kế thường sẽ báo dựa trên diện tích của không gian văn phòng.

2. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cho văn phòng

Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những đặc trưng khác nhau về vật liệu thiết kế cũng như kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng và cách bố trí không gian,… Và những chi tiết này đều ảnh hưởng đến việc báo giá thiết kế văn phòng trọn gói.

Mau-thiet-ke-van-phong-cong-ty-truyen-thong

3. Chất lượng đồ dùng nội thất

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư của từng doanh nghiệp mà chất lượng đồ nội thất sẽ khác nhau ở từng doanh nghiệp. Các yếu tố về chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá bao gồm vật liệu, kiểu dáng, mẫu mã, các chi tiết trong thiết kế và các vấn đề thiết kế riêng hoặc là mua nội thất có sẵn.

Có thể dựa vào chất liệu nội thất (nội thất được thiết kế từ các chất liệu cao cấp, hoặc nội thất sử dụng các chất liệu công nghiệp đại trà), và dựa vào gia công nội thất ( nội thất nhập khẩu, nội thất được thiết kế riêng hoặc nội thất mua sẵn) mà sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng.

chi-phi-thiet-ke-noi-that-van-phong-01

4. Yêu cầu của khách hàng

Tùy thuộc vào yêu cầu khác nhau của khách hàng mà sẽ có các bản thiết kế nội thất văn phòng khác nhau như:

  • Thiết kế nội thất văn phòng thể hiện được văn hóa và cá tính doanh nghiệp, thường là những yêu cầu về sự sáng tạo, chất lượng, bắt mắt, thẩm mỹ,…
  • Thiết kế dựa theo nhu cầu sử dụng, cách phân chia và bố trí không gian theo tỉ lệ, thứ tự và các khu vực chức năng để tối ưu được không gian.

Chính vì những yêu cầu này mà sẽ ảnh hưởng đến việc báo giá cho thiết kế văn phòng trọn gói

cac-mang-xanh-trong-van-phong

Các hạng mục cơ bản trong báo giá thiết kế văn phòng

Tùy vào định hướng kinh doanh và không gian làm việc khác nhau mà phong cách thiết kế, bản vẽ, bố trí cũng sẽ có các hạng mục khác nhau nên nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí thiết kế văn phòng trọn gói. Nhưng thông thường một báo giá cũng sẽ bao gồm các hạng mục cơ bản dưới đây:

  • Chi phí thiết kế văn phòng giám đốc
  • Chi phí thiết kế nội thất văn phòng làm việc của nhân viên
  • Báo giá thiết kế phòng họp 
  • Thiết kế khu vực bàn lễ tân
  • Một số khu vực khác như khu tiếp khách, khu vực pantry, khu vực tổ chức hoạt động chung,….

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng rõ ràng tại VANTAYdecor

Một dự án thiết kế nội thất văn phòng chất lượng đòi hỏi có một quy trình làm việc hoàn hảo. Chính vì vậy, khi làm việc cùng với khách hàng, chúng tôi luôn công khai quy trình làm việc của mình để khách hàng dễ dàng theo dõi được toàn bộ quá trình của dự án. 

Quy trình làm việc cho một dự án của VANTAYdecor được thể hiện qua các bước sau:

Quy-trinh-dich-vu-thiet-ke-thi-cong-noi-that-tron-goi
Quy trình dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói

Vì sao bạn nên chọn VANTAYdecor trở thành đơn vị thiết kế văn phòng trọn gói cho doanh nghiệp của bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất cho văn phòng, và tùy thuộc vào từng phong cách mà doanh nghiệp hướng đến sẽ có báo giá phù hợp riêng thông qua quá trình khảo sát, tư vấn và nghiên cứu nhất định. 

VANTAYdecor – công ty thiết kế thi công nội thất có kinh nghiệm lâu năm trong ngành với những thiết kế văn phòng bắt mắt và quy trình làm việc rõ ràng, cùng đội ngũ trẻ năng động, nhiệt huyết, hy vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn để tạo nên những không gian văn phòng chất lượng nhất. 

Mọi người xem thêm các dự án thiết kế văn phòng khác để thêm góc nhìn nhé. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO