VANTAY-decor-Logo

Blog

CHI PHÍ THIẾT KẾ SHOWROOM PHỤ THUỘC VÀO GÌ?

Chi phí thiết kế showroom phụ thuộc vào nhiều yếu tố trên thực tế như: diện tích, mức độ phức tạp, các loại vật liệu hay thiết bị, quy mô, số lượng sản phẩm trưng bày…mà sẽ có những mức chi phí khác nhau.

Tuy nhiên, dưới đây sẽ là một vài yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá thiết kế showroom.

1. Quy mô, diện tích thiết kế showroom

Diện tích là yếu tố cơ bản nhất liên quan đến chi phí thiết kế showroom. Đối với những showroom có diện tích lớn thì đòi hỏi việc triển khai trên mặt bằng, mức độ thiết kế cũng sẽ phải dành nhiều công sức hơn so với những không gian có diện tích nhỏ.

xu-huong-thiet-ke-showroom-bespoke
Xu hướng thiết kế showroom – Nguồn Bespoke

Diện tích lớn đi kèm với việc phải thực hiện nhiều hạng mục, nhưng đổi lại, việc tính đơn giá thiết kế sẽ càng thấp hơn so với đơn giá dành cho những showroom nhỏ.

Không gian rộng thì các nhà thiết kế nội thất sẽ có nhiều “đất” để có thể thiết kế đầy đủ hạng mục, hạn chế việc quá tính toán, cân nhắc chứ không như ở không gian diện tích nhỏ.

Đọc thêm: Xu hướng KHÔNG GIAN MỞ – giải pháp tận dụng tối đa diện tích

2. Phong cách thiết kế showroom

Việc xác định được phong cách thiết kế sẽ giúp chúng ta định hình được nguyên liệu cần chuẩn bị, đồ dùng nội thất, vật liệu và một số khoản đầu tư khác, từ đó xác định được về cơ bản về chi phí thiết kế showroom.

thiet-ke-noi-that-showroom-thoi-trang
Thiết kế nội thất showroom thời trang

Khi biết được phong cách thiết kế, kế hoạch thiết kế càng cụ thể, chi tiết, những nhu cầu về không gian càng thực tế thì càng dễ đưa ra đơn giá thiết kế và chi phí thiết kế showroom.

Tham khảo 7 phong cách thiết kế nội thất phù hợp với từng không gian

3. Vật liệu và các thiết bị

Khi muốn có một bảng báo giá thiết kế nội thất showroom thì điều không kém phần quan trọng đó là việc tìm hiểu vật liệu và các thiết bị được sử dụng trong không gian.

Vì chính các yếu tố này sẽ ảnh hưởng từ ngay chính trong bản thiết kế, chọn mẫu vật liệu phù hợp với nhu cầu, từ đó phù hợp với ngân sách của mình.

Chi-phi-thiet-ke-showroom-phu-thuoc-vat-lieu-su-dung
Chi phí thiết kế showroom phụ thuộc vật liệu sử dụng

4. Tiến độ hoàn thành

Khi gặp các dự án cần tiến độ hoàn thành nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn, khối lượng công việc nhiều thì đội ngũ thiết kế cần phải tăng ca làm việc để hoàn thành. 

Bao-gia-thiet-ke-showroom-phu-thuoc-tien-do
Báo giá thiết kế showroom phụ thuộc tiến độ – Nguồn: tudien.dolenglish.vn

Do đó, đối với những dự án như thế này thì đơn giá thiết kế showroom sẽ tăng lên so với các dự án có nhiều thời gian để thực hiện.

thiet-ke-showroom-dep-va-tham-my
Thiết kế showroom đẹp và thẩm mỹ

5. Vị trí thiết kế

Tùy thuộc vào khu vực địa lý khác nhau mà đơn giá thiết kế showroom sẽ khác nhau.

Ví dụ như chi phí thiết kế ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh sẽ thường cao hơn so với các tỉnh thành khác, giá thiết kế ở khu vực đô thị sẽ khác với khu vực nông thôn.

thiet-ke-showroom-hien-dai-voi-noi-that-go-mau-sang
Thiết kế showroom hiện đại với nội thất gỗ màu sáng

6. Đơn giá của đơn vị thiết kế

Với mỗi công ty sẽ có một đơn giá thiết kế showroom khác nhau, nó phụ thuộc vào những yếu tố trực tiếp và gián tiếp.

Chính vì thế, cần phải cung cấp đầy đủ thông tin về nhu cầu, yêu cầu đối với đơn vị thiết kế để họ đưa ra được mức giá phù hợp nhất, từ đó tính toán được khoản đầu tư.

Đối với VANTAYdecor, chúng tôi luôn xác định tâm thế đưa ra những giải pháp, tư vấn để phù hợp nhất với mức đầu tư của khách hàng. Bạn có thể nhận tư vấn về chi phí thiết kế showroom miễn phí qua số điện thoại  0708525171 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 10 Sông Thao, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO