VANTAY-decor-Logo

Blog

8 yếu tố chủ đạo ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Trong bài viết này, VANTAYdecor sẽ cùng mọi người đi vào chi tiết về các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu ngày càng cao về môi trường làm việc thoải mái và chuyên nghiệp, việc đầu tư vào thiết kế và thi công nội thất văn phòng là một yếu tố quan trọng để tạo nên không gian làm việc hiệu quả và thu hút nhân viên.

Bài viết cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng, từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phù hợp cho dự án của mình.

Gia-thiet-ke-noi-that-van-phong-phu-thuoc-vao-muc-dich-su-dung
Nguồn Architecture & Design

Giới thiệu về thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng là quá trình tạo ra không gian làm việc chuyên nghiệp và sáng tạo trong một văn phòng.

Đây là một yếu tố quan trọng để tạo ra môi trường làm việc thoải mái và thu hút nhân viên. Các yếu tố như bố trí không gian, màu sắc, ánh sáng, vật liệu và trang trí đều có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một không gian làm việc hiệu quả và thú vị.

Tieu-chuan-thiet-ke-van-phong-lam-tang-gia-tri-cho-thuong-hieu
Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm tăng giá trị cho thương hiệu

Một số yếu tố ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng

1. Diện tích và mục đích sử dụng

Khi nhắc đến việc báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng thì quy mô, diện tích doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn.

Quy mô doanh nghiệp sẽ quyết định đến số lượng đồ nội thất đưa vào sử dụng trong văn phòng, nó tác động đến chi phí trong quá trình thực hiện thiết kế và thi công một không gian văn phòng chất lượng.

Quy mô doanh nghiệp cũng tác động đến diện tích sử dụng của văn phòng, để đảm bảo công năng cho quá trình hoạt động, nó tác động trực tiếp đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng, đồng thời cũng ảnh hưởng tới việc bố trí đồ nội thất trong không gian.

Bên cạnh đó, số lượng nhân viên cũng là yếu tố ảnh hưởng đến các trang thiết bị, đồ nội thất, bàn ghế,…tương ứng với số lượng đó, không những vậy còn là số lượng dự kiến trong tương lai khi doanh nghiệp mở rộng. Chính vì thế, số lượng nội thất sẽ tỷ lệ thuận với báo giá thiết kế văn phòng.

so-luong-noi-that-phu-hop-voi-quy-mo-doanh-nghiep
Số lượng nội thất phù hợp với quy mô doanh nghiệp
 • Đối với những công ty có diện tích lớn, thông thường sẽ có nhiều lựa chọn và thoải mái hơn trong việc bố trí không gian. Tuy nhiên, vấn đề cần quan tâm là việc tạo ra sự hài hòa, phù hợp và tạo tính thẩm mỹ.
 • Đối với những công ty có diện tích nhỏ, việc làm sao cho hợp lý, đầy đủ tiện nghi, công năng mà vẫn đảm bảo được sự thoải mái trong quá trình hoạt động cho nhân viên, thì đòi hỏi sự cẩn thận, chi tiết và kỹ lưỡng. Do đó, nếu khi bạn có nhu cầu báo giá cơ bản, thì các công ty thiết kế và thi công nội thất thường gửi báo giá dựa trên đơn vị diện tích.

Ngoài ra, mục đích sử dụng của văn phòng cũng sẽ ảnh hưởng đến cách thiết kế và sắp xếp không gian trong văn phòng. Ví dụ, một văn phòng công ty có thể yêu cầu không gian làm việc riêng tư hơn so với một văn phòng đại diện.

2. Lựa chọn phong cách thiết kế để phù hợp với chi phí

Để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, sở thích về một không gian làm việc của người chủ doanh nghiệp, thì họ sẽ lựa chọn một phong cách thiết kế nhất quán.

Tùy vào việc lựa chọn phong cách thiết kế mà sẽ kéo theo các yếu tố khác như vật liệu thiết kế, kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng, cách bố trí…rõ ràng chúng ta đều nhận thấy đây là các yếu tố liên quan đến báo giá thiết kế văn phòng.

Nếu sử dụng các phong cách thiết kế đơn giản thì chi phí sẽ rẻ hơn so với các phong cách đòi hỏi sự độc đáo, cầu kỳ, điểm nhấn ấn tượng như Luxury, Rustic, Hictech…

lua-chon-phong-cach-thiet-ke-van-phong-phu-hop
Lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng phù hợp

Xem thêm nhiều phong cách thiết kế nội thất khác được tổng hợp nhé mọi người.

3. Chất lượng của các đồ dùng nội thất

Thông thường các yếu tố về chất lượng ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến giá nội thất văn phòng bao gồm: vật liệu, kiểu dáng, mẫu mã, các chi tiết trong thiết kế và những vấn đề thiết kế riêng, đặc thù hay việc mua đồ nội thất có sẵn, làm sẵn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư của doanh nghiệp mà chất lượng đồ nội thất sẽ khác nhau.

bao-gia-thiet-ke-noi-that-van-phong-tuy-thuoc-vao-chat-luong-vat-lieu
Báo giá thiết kế nội thất văn phòng tùy thuộc vào chất lượng vật liệu

Dựa vào vật liệu thiết kế đồ nội thất có thể chia thành:

 • Đồ nội thất được thiết kế từ các vật liệu cao cấp: làm từ các vật liệu gỗ tự nhiên, đá quý, cẩm thạch…
 • Đồ nội thất được thiết kế từ vật liệu đại trà, công nghiệp.

Dựa vào gia công nội thất có thể chia thành:

 • Đồ nội thất nhập khẩu.
 • Đồ nội thất thiết kế riêng.
 • Đồ nội thất có thể mua sẵn.

Giá nội thất văn phòng nhập khẩu thường cao do chi phí thiết kế cao cộng với chi phí vận chuyển, những đồ nội thất này thường là những đồ mà Việt Nam không có vật liệu phù hợp hoặc không đủ khả năng sản xuất.

Còn về những thiết kế riêng, tùy vào những yêu cầu phong cách, doanh nghiệp mà đưa ra mức chi phí phù hợp, vì chúng sẽ là những đồ thiết kế độc nhất, sáng tạo và thực hiện thủ công. Cuối cùng, đồ nội thất đại trà chi phí thấp hơn do có sẵn và nhiều lựa chọn trên thị trường.

4. Công nghệ và trang thiết bị

Công nghệ và trang thiết bị trong văn phòng cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Sử dụng công nghệ hiện đại và trang thiết bị tiên tiến có thể tăng chi phí thiết kế và thi công, nhưng cũng mang lại hiệu quả làm việc cao hơn và sự tiện nghi cho nhân viên.

Ví dụ, việc lắp đặt hệ thống điều hòa không khí thông minh hoặc hệ thống chiếu sáng tự động có thể tăng giá thành nhưng lại mang lại lợi ích lớn cho môi trường làm việc.

Lua-chon-phong-cach-thiet-ke-noi-that-cao-cap
Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất cao cấp – Nguồn: Bayut

5. Cấu trúc và không gian kiến trúc

Cấu trúc và không gian kiến trúc của văn phòng cũng có ảnh hưởng đáng kể đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Một cấu trúc kiến trúc phức tạp hoặc không gian kiến trúc độc đáo có thể đòi hỏi công việc thi công phức tạp hơn, dẫn đến tăng chi phí.

Tuy nhiên, nếu được thiết kế và sử dụng một cách tối ưu, cấu trúc và không gian kiến trúc có thể tạo ra một văn phòng đẹp mắt và hiệu quả.

Ví dụ, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên thông qua cửa kính lớn hoặc mở rộng không gian mở có thể tạo cảm giác thoáng đãng cho văn phòng.

thiet-ke-noi-that-phong-cach-thiet-ke-xanh
Thiết kế nội thất theo phong cách thiết kế xanh

6. Các yêu cầu của khách hàng tác động đến báo giá thiết kế văn phòng

Thiết kế văn phòng phù hợp với văn hóa doanh nghiệp

Khách hàng thường sẽ có những yêu cầu để phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau, đều có những đặc trưng riêng biệt nhằm định vị thương hiệu và tạo ấn tượng với khách hàng.

Vì vậy, thiết kế nội thất văn phòng phải đảm bảo được hiệu quả trong việc truyền tải văn hóa đó.

Thiết kế văn phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng, bố trí không gian, công năng của mỗi khu vực bên trong

Đối với mỗi doanh nghiệp, công năng và nhu cầu sử dụng khác nhau nên các doanh nghiệp sẽ lựa chọn thiết kế theo không gian đóng hoặc không gian mở cho văn phòng của mình. Mỗi sự lựa chọn sẽ có tác động đến các phương án bố trí, sắp xếp nội thất khác nhau để thể hiện đúng các yêu cầu đặt ra.

Chính những điều này tác động không nhỏ vào việc báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Thông thường, những không gian mở sẽ có chi phí cao hơn do những yêu cầu cao về giá nội thất văn phòng, cách bố trí không gian cũng phức tạp hơn.

bo-tri-noi-that-van-phong-phu-hop-voi-bao-gia-chi-phi-thiet-ke
Bố trí nội thất văn phòng phù hợp với báo giá chi phí thiết kế

Ngoài ra, một số văn phòng sẽ có đi kèm với các khu vực như phòng họp, pantry và các khu vực hoạt động chung khác. Ở mỗi doanh nghiệp sẽ có nhu cầu khác nhau cho khu vực này, tùy vào số lượng, quy mô và văn hóa.

Chính vì thế, chi phí để thực hiện các hạng mục này thường có nhiều lựa chọn, đa dạng cũng như khá cao do tính đặc trưng, đặc thù của nó.

thiet-ke-khong-gian-mo-van-phong
Thiết kế không gian mở văn phòng

7. Thời gian hoàn thành

Thời gian hoàn thành của dự án cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Nếu bạn có yêu cầu hoàn thành nhanh chóng, có thể phải trả thêm chi phí cho công việc làm việc kéo dài hoặc làm việc ban đêm/ngày lễ.

Thời gian hoàn thành của dự án còn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau như quy mô của dự án, khả năng tổ chức công việc, sẵn có nguồn lực và các yêu cầu khác.

8. Đội ngũ nhân viên và chuyên gia

Đội ngũ nhân viên và chuyên gia cũng có ảnh hưởng đáng kể đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Một đội ngũ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao có thể yêu cầu mức giá cao hơn, nhưng lại mang lại chất lượng và hiệu suất làm việc tốt hơn.

Việc lựa chọn một nhà thầu có uy tín, có kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất văn phòng là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của dự án.

Nhan vien tu van co kien thuc giup khach hang hieu ro san pham
Nhân viên tư vấn có kiến thức giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm

Tuy nhiên, chi phí thực tế thực hiện cho mỗi doanh nghiệp là không giống nhau và có thể trao đổi, khảo sát, nghiên cứu, các chương trình khuyến mãi, giảm giá để đưa ra báo giáo thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp.

Cách tính toán giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Để tính toán giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng, bạn cần xác định rõ các yếu tố ảnh hưởng đã được đề cập ở trên. Sau đó, bạn có thể liên hệ với các công ty thiết kế và thi công nội thất để yêu cầu báo giá dự án của mình.

Trong báo giá, công ty sẽ chi tiết các dịch vụ và chi phí liên quan đến từng yếu tố như diện tích, loại nội thất, vật liệu, phạm vi dự án, đặc điểm địa điểm xây dựng, địa chỉ và khu vực.

Lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Khi lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

 1. Kinh nghiệm và thành tích: Kinh nghiệm và thành tích là một yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng của nhà thầu trong việc thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Hãy xem xét các dự án đã hoàn thành trước đó của nhà thầu, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng công trình và khả năng hoàn thành dự án.
 2. Phong cách thiết kế: Phong cách thiết kế của nhà thầu cũng rất quan trọng. Hãy xem xét xem phong cách của nhà thầu có phù hợp với ý định của bạn hay không. Nếu có thể, bạn nên yêu cầu xem qua các bản vẽ hoặc dự án đã hoàn thành để hiểu rõ hơn về phong cách của nhà thầu.
 3. Ngân sách: Ngân sách là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Hãy xem xét xem nhà thầu có khả năng làm việc trong ngân sách của bạn hay không.
 4. Thời gian hoàn thành: Thời gian hoàn thành cũng là một yếu tố quan trọng. Hãy xem xét xem nhà thầu có khả năng hoàn thành dự án trong thời gian yêu cầu hay không.
tieu-chi-danh-gia-de-lua-chon-cong-ty-phu-hop
Tiêu chí đánh giá để lựa chọn công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng

Trên đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến báo giá thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Chúng ta đã biết thêm được  loại nội thất và vật liệu sử dụng, phạm vi và quy mô dự án, đặc điểm địa điểm xây dựng, địa chỉ và khu vực. Bài viết cũng đã cung cấp cho bạn các thông tin để tính toán giá thành và lựa chọn nhà thầu thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp.

Hy vọng rằng chúng tôi đã mang lại cho bạn cái nhìn tổng quan về các yếu tố này để bạn có thể làm ra quyết định thông minh khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công nội thất cho văn phòng của bạn.

Xem thêm các tiêu chí để đánh giá các đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín.

Nếu còn bất cứ lấn cần nào thì đừng ngần ngại nhé, VANTAYdecor vẫn ở đây và sẵn sàng giải đáp giúp mọi người.

—————————

𝗩𝗔𝗡𝗧𝗔𝗬 𝗗𝗲𝗰𝗼𝗿 – 𝗔 𝘄𝗲𝗹𝗹-𝗯𝗲𝗶𝗻𝗴 𝗹𝗶𝗳𝗲!

Địa chỉ: 11 Nguyễn Huy Tưởng, P.6, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 668 57 354

Hotline: 0708525171

DOWNLOAD PORTFOLIO